Google đổi doodle ngày Giỗ tổ Hùng Vương

0 Thanh Niên Online
Trong ngày 25.4, Google thay đổi doodle trên trang chủ bằng một hình ảnh chào mừng ngày Giỗ tổ Hùng Vương.
Google Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Google search đưa ngày Giỗ tổ Hùng Vương thành một sự kiện đặc biệt của doodle, bởi đây là một ngày lễ lớn được xem là ngày quốc giỗ của Việt Nam, ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng. Đây cũng là cách Google tôn vinh bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới.
Google đổi doodle ngày Giỗ tổ Hùng Vương - ảnh 1
Google search Việt Nam vừa thay đổi doodle trên trang chủ của mình
Ảnh chụp màn hình

Được biết, Google doodle ra đời lần đầu tiên vào năm 1999, là một biểu tượng đặc biệt được thiết kế theo nhiều hình thức và định dạng khác nhau tùy theo chủ đề, có khi là hình tĩnh, lúc là những hình ảnh chuyển động, một video ngắn, hay thậm chí là trò chơi nhỏ thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google.
Thông qua các doodle, Google trực tiếp cùng mọi người kỷ niệm những dịp lễ lớn, vinh danh hoặc tưởng nhớ đến các danh nhân nổi tiếng của thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

Bớt dùng mạng xã hội giúp giảm trầm cảm, cô đơn

Nghiên cứu mới được các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) thực hiện cho thấy việc hạn chế sử dụng Facebook, Instagram và Snapchat có thể giúp người dùng trực tiếp giảm sự cô đơn và trầm cảm.
HTTP/3 đã được chọn làm tên giao thức HTTP tiếp theo  /// Ảnh: ZDNet>

Chuẩn HTTP thế hệ 3 đã có tên mới

Các thành viên của nhóm Internet Engineering Task Force đã đồng ý đổi tên giao thức HTTP-over-QUIC đang thử nghiệm thành chuẩn HTTP/3 và là bản kế thừa của HTTP2.