Google đổi doodle ngày Giỗ tổ Hùng Vương

0 Thanh Niên Online
Trong ngày 25.4, Google thay đổi doodle trên trang chủ bằng một hình ảnh chào mừng ngày Giỗ tổ Hùng Vương.
Google Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên Google search đưa ngày Giỗ tổ Hùng Vương thành một sự kiện đặc biệt của doodle, bởi đây là một ngày lễ lớn được xem là ngày quốc giỗ của Việt Nam, ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của các vua Hùng. Đây cũng là cách Google tôn vinh bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới.
Google đổi doodle ngày Giỗ tổ Hùng Vương - ảnh 1
Google search Việt Nam vừa thay đổi doodle trên trang chủ của mình
Ảnh chụp màn hình

Được biết, Google doodle ra đời lần đầu tiên vào năm 1999, là một biểu tượng đặc biệt được thiết kế theo nhiều hình thức và định dạng khác nhau tùy theo chủ đề, có khi là hình tĩnh, lúc là những hình ảnh chuyển động, một video ngắn, hay thậm chí là trò chơi nhỏ thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google.
Thông qua các doodle, Google trực tiếp cùng mọi người kỷ niệm những dịp lễ lớn, vinh danh hoặc tưởng nhớ đến các danh nhân nổi tiếng của thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
iPhone X hiện không còn được Apple sản xuất mới /// Ảnh: AFP

Những lưu ý khi mua iPhone X

Hiện Apple đã ngưng sản xuất iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn đang được nhiều người quan tâm do trang bị cấu hình mạnh và màn hình OLED đẹp mắt. Nếu tính mua dưới dạng máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau.