Google đổi tên và thiết kế lại ứng dụng Files Go

0 Thanh Niên Online
Gần một năm sau khi được phát hành, ứng dụng quản lý tập tin Files Go của Google đã được đổi tên thành Files, đi kèm thiết kế mới.
Bạn sẽ thấy tên gọi Files thay thế cho Files Go nếu đã cài đặt nó vào thiết bị  /// Ảnh: Google Bạn sẽ thấy tên gọi Files thay thế cho Files Go nếu đã cài đặt nó vào thiết bị - Ảnh: Google
Bạn sẽ thấy tên gọi Files thay thế cho Files Go nếu đã cài đặt nó vào thiết bị
Ảnh: Google
Theo Neowin, như là một phần của việc thay đổi tên gọi, biểu tượng của Files Go đã được công ty thay đổi một chút để loại bỏ tham chiếu Go. Bên cạnh đó trải nghiệm người dùng cũng đã được sửa đổi để ưu tiên nội dung hơn. Ngoài ra khi xóa tập tin khỏi điện thoại, ứng dụng sẽ cho bạn biết lượng không gian bạn tiết kiệm được cũng như các đề xuất điều chỉnh.
Files Go là ứng dụng được Google thiết kế nhằm mục đích tiết kiệm không gian trên các thiết bị di động có không gian lưu trữ hạn chế, đặc biệt là các thiết bị giá rẻ. Sau gần 1 năm cung cấp, Google ghi nhận ứng dụng đã thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới, với con số lên đến 30 triệu người dùng hằng tháng. Thậm chí ngay cả những người dùng smartphone cao cấp cũng tận dụng nó nhằm tiết kiệm dữ liệu di động.
Ở thời điểm hiện tại, Google Play Store vẫn liệt kê ứng dụng dưới dạng Files Go và mang biểu tượng cũ, nhưng khi người dùng cài đặt ứng dụng thì nó sẽ liệt kê dưới dạng Files kèm biểu tượng được cập nhật và giao diện người dùng mới phù hợp với triết lý thiết kế Material Design của công ty. Tên và biểu tượng mới sẽ sớm xuất hiện trên Play Store.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Dự báo sản xuất smartphone thế giới giảm mạnh

Sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 dự kiến giảm 19%, vì nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn bắt đầu chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc.
iPhone X hiện không còn được Apple sản xuất mới /// Ảnh: AFP

Những lưu ý khi mua iPhone X

Hiện Apple đã ngưng sản xuất iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn đang được nhiều người quan tâm do trang bị cấu hình mạnh và màn hình OLED đẹp mắt. Nếu tính mua dưới dạng máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau.
Công nghệ xử lý hình ảnh X-Reality PRO nâng cấp từng điểm ảnh để mang đến độ rõ nét vượt trội trên Sony 43W800F

Sony Android TV nào đáng mua nhất hiện nay?

Nhờ chất lượng hình ảnh và âm thanh vượt trội, thương hiệu cao cấp, nhiều tiện ích cùng kho giải trí và ứng dụng phong phú, các dòng Android TV của Sony hiện đang bán rất chạy trên thị trường.