Google hoàn tất mua lại một phần bộ phận smartphone HTC

0 Thanh Niên Online
Google và HTC vừa chính thức ra thông báo hoàn tất hợp đồng trị giá hàng tỉ USD mà Google chi cho công ty Đài Loan để mua lại một phần doanh nghiệp di động của họ.
Một phần doanh nghiệp HTC đã được Google mua lại với giá 1,1 tỉ USD  /// Ảnh: Reuters Một phần doanh nghiệp HTC đã được Google mua lại với giá 1,1 tỉ USD - Ảnh: Reuters
Một phần doanh nghiệp HTC đã được Google mua lại với giá 1,1 tỉ USD
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, nội dung thỏa thuận giữa hai công ty cho biết nhóm nghiên cứu của HTC đứng đằng sau việc phát triển điện thoại Pixel sẽ gia nhập Google cùng với giấy phép không độc quyền về sở hữu trí tuệ.
HTC cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục sản xuất các thiết bị di động dưới thương hiệu riêng, cùng với đó tập trung vào dòng Vive để cạnh tranh với các công ty khác trong lĩnh vực thực tế ảo (VR). Không dừng lại ở đó, công ty cũng sẽ theo đuổi những đổi mới trong công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI)...
Người đứng đầu mảng phần cứng Google Rick Osterloh cho biết trên blog của công ty rằng các nhân viên bổ sung từ HTC sẽ giúp công ty hoàn thiện sứ mệnh tạo ra trải nghiệm hữu ích triệt để cho mọi người trên thế giới bằng cách kết hợp một cách tốt nhất giữa AI, phần mềm và phần cứng của Google.
Ông Osterloh cũng nói thêm, sau thỏa thuận này, Đài Loan sẽ trở thành cơ sở kỹ thuật lớn nhất của Google ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là năm thứ ba của Google trong việc phát triển phần cứng và đây chỉ là một phần trong cam kết lâu dài với phần cứng của công ty.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.