Google hướng đến tương lai không mật khẩu

0 Thanh Niên Online
Nhân “Ngày mật khẩu Thế giới” được tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy các hoạt động quản lý mật khẩu và an ninh mạng nói chung, Google đã công bố một mục tiêu về việc giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu.
Các phương pháp bảo mật mới sẽ an toàn hơn so với mật khẩu /// Ảnh chụp màn hình Các phương pháp bảo mật mới sẽ an toàn hơn so với mật khẩu - Ảnh chụp màn hình
Các phương pháp bảo mật mới sẽ an toàn hơn so với mật khẩu
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, trong bài đăng trên blog có tiêu đề “Một tương lai đơn giản và an toàn hơn - không cần mật khẩu”, Google nói rằng quản lý mật khẩu là một quá trình khó khăn. Ngay cả khi sử dụng mật khẩu dài và phức tạp, nhiều người vẫn chia sẻ mật khẩu trên các trang web khác nhau. Về cơ bản, điều này hoạt động như một điểm lỗi duy nhất khi hệ thống của một trang web bị xâm nhập có nghĩa là tất cả tài khoản của người dùng đang bị đe dọa. Để giải quyết điều đó, Google đang tiếp tục đầu tư vào các công cụ giúp quản lý mật khẩu dễ dàng hơn và cho nó biến mất trong tương lai.
Tất nhiên, cách đơn giản nhất để bảo vệ mật khẩu của người dùng là xác minh nhiều lớp và Google đã hỗ trợ điều này với xác minh hai bước (2SV), nơi người dùng có thể sử dụng thiết bị di động của họ để xác thực các lần đăng nhập. Google cho biết sẽ sớm tự động đưa người dùng vào 2SV miễn là tài khoản của họ được cấu hình chính xác. Công ty đang tăng cường hơn nữa các cơ chế bảo mật của mình bằng cách xây dựng khóa bảo mật trực tiếp vào các thiết bị Android và thông qua các ứng dụng như Smart Lock cho iOS.
Google cam kết mặc dù các hình thức xác thực truyền thống như mật khẩu vẫn phổ biến, công ty sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm cải tiến như trình quản lý mật khẩu và nhập mật khẩu không chỉ giúp quản lý mật khẩu dễ dàng hơn mà còn đảm bảo mật khẩu an toàn theo mặc định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.