Google Maps AR mở rộng điều hướng đi bộ

0 Thanh Niên Online
Hệ thống điều hướng đi bộ dựa trên thực tế ảo tăng cường (AR) của Google đã bắt đầu mở rộng nhiều tính năng hơn đến cho các thành viên Local Guides.
Google Maps AR bắt đầu được mở rộng cho người dùng  /// Ảnh chụp màn hình WSJ Google Maps AR bắt đầu được mở rộng cho người dùng - Ảnh chụp màn hình WSJ
Google Maps AR bắt đầu được mở rộng cho người dùng
Ảnh chụp màn hình WSJ
Theo Neowin, tại Google I/O 2018, Google trình diễn một hệ thống điều hướng đi bộ mới sử dụng máy ảnh phía sau smartphone để cung cấp hướng đi dựa trên thực tế ảo tăng cường (AR) cho người đi bộ. Nó hoạt động bằng cách phân tích môi trường xung quanh người dùng và sau đó xác định vị trí chính xác bằng hệ thống định vị trực quan trong nhà của Google, mang lại những cải tiến cho trải nghiệm GPS.
Đầu tháng trước, lần đầu tiên tính năng này hoạt động nhưng nó chỉ có sẵn cho một số lượng hạn chế đến nhóm người dùng thử nghiệm, bao gồm một vài thành viên của chương trình Local Guides của Google. Giờ đây, tính năng điều hướng đi bộ được hỗ trợ bởi AR đã xuất hiện cho Local Guides với trạng thái Cấp 5 - tức thử nghiệm theo dạng mở đầy đủ mọi tính năng.
Dịch vụ này cung cấp một lớp phủ thông tin hướng dẫn cho người dùng khi họ đi bộ dọc theo các tuyến đường phố. Điều đáng chú ý là các hướng AR chỉ xuất hiện trên màn hình điện thoại khi thiết bị ở vị trí thẳng đứng.
Đối với các thành viên Local Guides đủ điều kiện thử nghiệm, tính năng này hiện có mặt trên các thiết bị Android và iOS. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc khi nào nó sẽ được triển khai rộng rãi đến người dùng toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm