Google, Microsoft miễn phí công cụ làm việc từ xa trong mùa dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Google và Microsoft hiện đang bắt đầu hỗ trợ các hoạt động bị ảnh hưởng do sự bùng phát của Covid-19 trên toàn thế giới bằng cách giúp mọi người làm việc từ xa dễ dàng hơn với chi phí rẻ hơn.
Các tính năng nâng cao Hangouts Meet sẽ được Google cung cấp miễn phí đến ngày 1.7 năm nay  /// Ảnh: Android Central Các tính năng nâng cao Hangouts Meet sẽ được Google cung cấp miễn phí đến ngày 1.7 năm nay - Ảnh: Android Central
Các tính năng nâng cao Hangouts Meet sẽ được Google cung cấp miễn phí đến ngày 1.7 năm nay
Ảnh: Android Central
Theo Neowin, Google cho biết sẽ cấp quyền truy cập miễn phí các tính năng nâng cao Hangouts Meet dành cho khách hàng G Suite và G Suite for Education. Hangouts Meet là công cụ hội nghị truyền hình của công ty, một trong những dịch vụ được tách ra từ ứng dụng Hangouts và các tính năng nâng cao này hỗ trợ tới 250 người tham gia cuộc gọi, phát trực tiếp với tối đa 100.000 người xem, cũng như khả năng ghi âm cuộc gọi và lưu lên Google Drive.
Thông thường, các tính năng này là độc quyền cho các gói G Suite Enterprise, có giá 25 USD/tháng/người dùng. Bất kỳ khách hàng G Suite nào cũng có thể sử dụng chúng miễn phí cho đến ngày 1.7.
Microsoft cũng đã bắt đầu tặng bản dùng thử miễn phí 6 tháng cho thành viên Microsoft Teams cao cấp, cho phép mọi người ghi lại các cuộc họp và bao gồm tối đa 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây thay vì chỉ 2 GB trong gói miễn phí. Ngoài ra, báo cáo cho biết họ sẽ cập nhật phiên bản miễn phí của ứng dụng để loại bỏ một số hạn chế về giới hạn người dùng cũng như thêm khả năng lên lịch ghi. Bản dùng thử miễn phí hiện được tung ra ngay từ bây giờ và bản cập nhật sẽ có sẵn vào ngày 10.3.
Với việc các công ty yêu cầu nhân viên ngừng tham gia các chuyến công tác quốc tế và các trường học đóng cửa ở nhiều nơi trên thế giới, các ưu đãi từ Google và Microsoft sẽ giúp mọi người hoạt động dễ dàng nhất có thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tesla từng bị chỉ trích vì đi ngược lại nguyên tắc bảo vệ môi trường khi nắm giữ Bitcoin, nhưng giờ công ty đã đổi ý /// Ảnh: Getty Images

Tesla ngừng nhận thanh toán bằng Bitcoin

Sáng 13.5, tỉ phú Elon Musk thông báo trên Twitter rằng Tesla chính thức "đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin" vì lo ngại việc khai thác Bitcoin đang gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.