Google muốn hiện đại hóa email với Accelerated Mobile Pages

0 Thanh Niên Online
Google đã thông báo rằng công ty đang triển khai tính năng Accelerated Mobile Pages (AMP) cho email, thông qua Gmail Developer Preview trong nỗ lực giúp hiện đại hóa email.
Công cụ mới của Google sẽ giúp việc duyệt email trở nên nhanh chóng hơn  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear Công cụ mới của Google sẽ giúp việc duyệt email trở nên nhanh chóng hơn - Ảnh chụp màn hình SlashGear
Công cụ mới của Google sẽ giúp việc duyệt email trở nên nhanh chóng hơn
Ảnh chụp màn hình SlashGear
Theo Neowin, gã khổng lồ internet hy vọng rằng AMP có thể làm cho email trở nên hấp dẫn, tương tác hơn và có thể xử lý nhanh hơn. AMP là tính năng giúp tăng tốc thiết bị di động để quá trình trải nghiệm của người dùng trên thiết bị di động nhanh đến mức gần như xử lý ngay lập tức.
Google cho biết trong thông báo của mình rằng: “Với AMP cho email, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các hành động như gửi lời mời tham gia một sự kiện, lên lịch cuộc hẹn hoặc điền vào bảng câu hỏi ngay từ email. Nhiều người dựa vào email để biết thông tin về các chuyến bay, sự kiện, tin tức, mua hàng và hơn thế nữa - hơn 270 tỉ email được gửi mỗi ngày. AMP cho email cũng sẽ làm cho thông tin được dễ dàng cập nhật, do đó email không bao giờ trở nên cũ và nội dung chính xác khi người dùng nhìn vào nó”.
Được biết, Google đã mở AMP cho email đến các nhà phát triển nhưng nếu muốn tham gia chương trình thì người dùng có thể đăng ký. Nếu không Google cho biết công ty dự kiến mang tính năng này đến với Gmail vào cuối năm nay. Quan trọng hơn, AMP cho email là một đặc tả mở nên các ứng dụng email khác cũng có thể kết hợp công nghệ đó vào sản phẩm của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
 /// Ảnh: AFP

Dự báo sản xuất smartphone thế giới giảm mạnh

Sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 dự kiến giảm 19%, vì nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn bắt đầu chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc.
iPhone X hiện không còn được Apple sản xuất mới /// Ảnh: AFP

Những lưu ý khi mua iPhone X

Hiện Apple đã ngưng sản xuất iPhone X. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn đang được nhiều người quan tâm do trang bị cấu hình mạnh và màn hình OLED đẹp mắt. Nếu tính mua dưới dạng máy cũ, cần lưu ý một số vấn đề sau.