Google ngừng dịch vụ Android Nearby Notifications vì thư rác

0 Thanh Niên Online
Google mới đây thông báo sẽ ngừng phát triển Android Nearby Notifications, một tính năng ra đời vào năm 2015.
Tính năng Nearby Notifications trên Android bị lợi dụng /// Ảnh: WSJ Tính năng Nearby Notifications trên Android bị lợi dụng - Ảnh: WSJ
Tính năng Nearby Notifications trên Android bị lợi dụng
Ảnh: WSJ
Theo PhoneArena, tính năng Nearby Notifications trên Android được phát hành với mục đích duy nhất giúp người dùng Android dễ dàng tìm thấy ứng dụng và nội dung dựa trên vị trí của họ.
Các nhà phát triển đã sử dụng công nghệ này để thông báo cho người dùng Android về các điểm phát WiFi miễn phí gần đó, bổ sung các hướng dẫn khi ở các địa điểm như bảo tàng hoặc thậm chí liệt kê lịch chuyển tuyến tại điểm dừng chân.
Tuy nhiên, tính năng này cho phép nhiều nhà phát triển gửi thư rác cho người dùng Android với các thông báo không mong muốn, buộc Google phải chấm dứt chương trình. Theo Google, ngay cả sau khi lọc thư rác, nhiều người dùng Android vẫn nhận được thông báo không liên quan. Tính năng này sẽ chính thức ngừng hỗ trợ vào ngày 6.12 tới.
Google vẫn tiếp tục phát triển các API liên quan là Nearby Messages và Connection, có sẵn cho nhà phát triển để tạo trải nghiệm kết nối thiết bị đến thiết bị và cũng có Fast Pair để khám phá thiết bị và ghép nối. Google sẽ tiếp tục đầu tư vào các API này và hỗ trợ các sản phẩm sử dụng các công nghệ này về sau.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đẩy mạnh 5G và AI, cạnh tranh với Mỹ

Cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G là ưu tiên hàng đầu, giữa lúc nước này cạnh tranh với Mỹ về mặt công nghệ.
Ông Mai Duy Quang - đồng giám đốc Topica Founder Institute, trình bày về tình hình khởi nghiệp Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Startup công nghệ Việt đón vốn 'khủng'

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) vừa ký thỏa thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, về việc cam kết đầu tư vào các startup tốt nghiệp từ TFI.