Google phát hành Android 9 Pie tăng cường trí tuệ nhân tạo

0 Thanh Niên Online
Cuối cùng thì Google đã chính thức cho phát hành hệ điều hành Android 9 Pie mới nhất của mình đến người dùng các thiết bị hỗ trợ, bắt đầu với điện thoại Pixel và Essential Phone.
Android 9 Pie đã bắt đầu được triển khai đến các thiết bị Android  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Android 9 Pie đã bắt đầu được triển khai đến các thiết bị Android - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Android 9 Pie đã bắt đầu được triển khai đến các thiết bị Android
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, Android 9 Pie là phiên bản hệ điều hành có khả năng biết cách bạn thích sử dụng điện thoại mình ra sao để từ đó điều chỉnh các thiết lập sao cho phù hợp.
Tính năng Adaptive Battery sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tìm hiểu ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất và giới hạn quyền truy cập pin cho các ứng dụng trong nền mà bạn thường không sử dụng nhiều. Về lý thuyết, điều này sẽ tiết kiệm một lượng nhất định thời lượng pin mà bạn cần đến. Trong khi đó Adaptive Brightness ghi nhớ cách bạn đặt độ sáng của màn hình trong các điều kiện nhất định và tự động làm điều đó khi các điều kiện được đáp ứng.
App Actions ghi nhớ cách bạn muốn sử dụng điện thoại và dự đoán bạn muốn làm gì tiếp theo với thiết bị cầm tay của mình. Ví dụ bạn có thể chuẩn bị lái xe đến cơ quan và App Actions sẽ đề xuất mở Google Maps để điều hướng đến văn phòng của bạn. Nó cũng có thể hỏi bạn có muốn nghe danh sách phát trên Google Play Music hay không.
Google phát hành Android 9 Pie tăng cường trí tuệ nhân tạo - ảnh 1
Adaptive Battery sẽ dựa trên AI để điều chỉnh phân bổ sức mạnh cho các ứng dụng
Ảnh: Android Central
Các thay đổi khác bao gồm một nút Home duy nhất, nơi bạn sẽ cần vuốt lên trên màn hình để xem trước các ứng dụng đang mở. Chạm vào một ứng dụng sẽ đưa bạn trở lại ngay trong ứng dụng đó. Quick Settings cũng được thiết kế lại, cung cấp một cách mới và cải tiến để chụp ảnh màn hình, quản lý âm lượng trên điện thoại của bạn và xử lý thông báo.
Như những gì đã nói trước đó, tính năng Digital Wellbeing giám sát việc sử dụng điện thoại và ứng dụng của bạn. Những người có thiết bị Pixel chạy Android 9 Pie giờ đây có thể đăng ký phiên bản beta của tính năng này.
Google phát hành Android 9 Pie tăng cường trí tuệ nhân tạo - ảnh 2
Slices giúp xem các thông tin quan trọng từ một ứng dụng mà không cần mở nó
Ảnh: TheVerge
Tính năng Slices sẽ cho phép người dùng Android Pie xem thông tin quan trọng từ một trong các ứng dụng của mình mà không yêu cầu bạn mở nó.
Ví dụ: nhập Lyft vào thanh tìm kiếm của Google bạn sẽ thấy giá cho một chuyến đi về nhà và mất bao lâu để người lái xe đón bạn mà không cần mở ứng dụng Lyft.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Slim Folio Pro có thể biến iPad Pro thành một chiếc laptop dễ dàng /// Ảnh: T.Luân

Bàn phím không dây tiện lợi cho iPad Pro

Bên cạnh bàn phím Smart Keyboard Folio do Apple sản xuất, Logitech mang tới lựa chọn bàn phím không dây mới cho người dùng iPad là Slim Folio Pro với thiết kế tối ưu cho hệ điều hành iOS cùng hàng phím tắt chuyên dụng.