Google Photos cho Android thiết kế lại giao diện

0 Thanh Niên Online
Google Photos cho Android đang triển khai thiết kế lại menu tràn bằng băng chuyền mới nhằm giúp người dùng có thể xem chi tiết hình ảnh và thực hiện các hành động tiếp theo.
Giao diện thiết kế lại của Google Photos nhằm tạo thuận tiện hơn cho người dùng  /// Ảnh: Google Giao diện thiết kế lại của Google Photos nhằm tạo thuận tiện hơn cho người dùng - Ảnh: Google
Giao diện thiết kế lại của Google Photos nhằm tạo thuận tiện hơn cho người dùng
Ảnh: Google
Theo Neowin, thay vì yêu cầu người dùng chạm vào menu tràn dấu ba chấm ở góc trên bên phải cho các hành động với hình ảnh, chúng được tập trung trực tiếp vào dưới hình ảnh. Trong thiết kế lại thân thiện này, một băng chuyền mới xuất hiện dưới hình ảnh với các hành động khác nhau, gồm thêm vào album, di chuyển đến lưu trữ, tải xuống, use as, trình chiếu và in… Một biểu tượng chủ đề mô tả khá lớn cũng sẽ đi kèm với mỗi hành động.
Bảng điều khiển EXIF cũng đã được cập nhật, cho phép mọi người xem thông tin ngày và giờ trong dòng duy nhất, theo sau là trường mô tả tùy chọn. Phần vị trí chứa tọa độ xuất hiện bên cạnh cùng với các chi tiết được tìm thấy trong phần thông tin như tên tập tin, kích thước, độ phân giải, số megapixel và chi tiết thiết bị thực hiện.
Thiết kế lại này hiện được áp dụng trong phiên bản Google Photos 4.30 dành cho Android và dường như là một phần cập nhật từ máy chủ do nhiều thiết bị đã nhận được bản cập nhật này ngay trong phiên bản Google Photos 4.29. Bên cạnh đó, thiết kế lại này cũng sớm triển khai cho ứng dụng trên iOS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm