Google Photos thêm tính năng 'tô màu' cho ảnh đen trắng

0 Thanh Niên Online
Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), Google Photos sẽ có khả năng đổ màu cho ảnh đen trắng, phân tích nội dung hình, gợi ý các điều chỉnh…
Bức hình đen trắng được AI của Google Photos tô màu một cách tự nhiên /// Ảnh: T.Luân Bức hình đen trắng được AI của Google Photos tô màu một cách tự nhiên - Ảnh: T.Luân
Bức hình đen trắng được AI của Google Photos tô màu một cách tự nhiên
Ảnh: T.Luân
Google Photos hiện là cách đơn giản và hiệu quả để sao lưu các hình ảnh được chụp từ điện thoại của người dùng. Tại sự kiện Google I/O 2018 vừa diễn ra tại Mỹ, CEO của Google - ông Sundar Pichai giới thiệu tính năng mới đầy hấp dẫn của dịch vụ này.
Với sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo (AI), Google Photos sẽ có khả năng phục hồi, bổ sung màu sắc vào các bức hình cũ chụp dưới dạng đen trắng. Ví dụ, người dùng sử dụng điện thoại chụp lại bức hình và dùng tính năng mới cập nhật trên Google Photos. Khi đó, AI sẽ phân tích thông tin và các chi tiết của bức ảnh và tự “tô màu” một cách tự nhiên.
Ngay tại sự kiện, CEO Google đã có phần mô tả bằng hình ảnh tính năng này, cho thấy tấm hình sau khi được “tô màu” trông không khác gì so với ảnh chụp từ thiết bị chụp ảnh màu ngày nay.
Bên cạnh đó, Google cho biết AI có thể giúp ích trong việc tách chủ thể trong tấm ảnh màu khỏi phần nền, giữ lại màu của chủ thể và chuyển nền sang đen trắng để làm nổi bật hơn nội dung chính trong hình.
Một ứng dụng khác của trí tuệ nhân tạo trên dịch vụ Photos là chuyển đổi hình chụp ảnh, tài liệu sang tập tin dữ liệu định dạng PDF tự động. Cụ thể, người dùng khi cần sao lưu một văn bản dưới định dạng PDF chỉ việc sử dụng camera từ điện thoại chụp lại tài liệu đó, AI sẽ tự xử lý nội dung và tạo ra một tập tin PDF.
AI cũng tự động gợi ý điều chỉnh độ sáng và cải thiện chất lượng của bức hình trong các điều kiện không tối ưu. Photos hiện có mặt trên cả hai nền tảng di động Android và iOS, hoàn toàn miễn phí cho người dùng.
Hiện Google vẫn chưa tiết lộ thời gian cụ thể của cập nhật mới, chỉ cho biết sẽ tung ra “trong vài tháng tới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.
Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau.