Google Photos trên web nâng cấp tính năng nhận dạng khuôn mặt

0 Thanh Niên Online
Chức năng nhận dạng khuôn mặt của Google Photos đã nhận được bản cập nhật mới, cho phép nó cung cấp các đề xuất tự động để hợp nhất các nhóm ảnh trùng lặp của cùng một người thành một nhóm.
Chức năng mới giúp khả năng sắp xếp của Google Photos trên web trở nên tốt hơn  /// Ảnh: AFP Chức năng mới giúp khả năng sắp xếp của Google Photos trên web trở nên tốt hơn - Ảnh: AFP
Chức năng mới giúp khả năng sắp xếp của Google Photos trên web trở nên tốt hơn
Ảnh: AFP
Theo Neowin, tính năng hợp nhất khuôn mặt thủ công đã có trong Google Photos nhưng yêu cầu người dùng phải đi qua phần People và sau đó hợp nhất các nhóm trùng lặp bằng cách đặt chúng vào cùng một tên. Tuy nhiên bản cập nhật mới nhất sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn, cho phép nó tốt hơn khi tính đến các yếu tố như ánh sáng yếu, ảnh cũ… vốn trước đây tạo ra các nhóm trùng lặp.
Đối với các ảnh đã được chia thành các nhóm trùng lặp, dịch vụ hiện cung cấp đề xuất để hợp nhất chúng thành một nhóm. Bạn sẽ có thể xem các đề xuất này bên trong tab People trên Google Photos dành cho web.
Tính năng này bắt đầu được triển khai cho một nhóm nhỏ cách đây vài tuần, nhưng có vẻ như nó đã đạt được nhiều động lực để triển khai đến mọi người.
Đầu năm nay, Google cũng đã cập nhật dịch vụ Google Photos của mình với việc bổ sung một số tính năng hỗ trợ AI (trí thông minh nhân tạo) như nhận dạng tài liệu, tô màu hình ảnh đen trắng và gợi ý thông minh về hình ảnh tương tự. Hiện tại, các ứng dụng trên Android và iOS chưa được cập nhật với tính năng này nhưng có thể nhận được các bản cập nhật sau khi tính khả dụng trở nên phổ biến hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Honor 8X sử dụng màn hình tai thỏ /// Ảnh: T.Luân>

Honor 8X dùng camera kép 21 'chấm'

Nhà sản xuất Honor vừa trình làng phiên bản Honor 8X, sử dụng thiết kế màn hình tai thỏ nhỏ iPhone X và cụm camera kép phía sau lên đến 21MP.
Nội dung thư mời sự kiện ra mắt iPad Pro được Apple gửi đến báo giới /// Ảnh chụp màn hình>

Apple sắp ra mắt iPad Pro?

Apple vừa gửi thư mời đến giới truyền thông tham gia vào một sự kiện mới của hãng vào cuối tháng 10 và nhiều khả năng đó là thời điểm mẫu iPad Pro sẽ được ra mắt.