Google Pixel Buds không còn độc quyền dịch ngôn ngữ theo thời gian thực

0 Thanh Niên Online
Một trong những ưu điểm của tai nghe không dây Pixel Buds từ Google chính là dịch ngôn ngữ theo thời gian thực sẽ không còn độc quyền như trước đây.
Theo PhoneArena, Google Pixel Buds được giới thiệu vào năm ngoái cùng mẫu smartphone Pixel 2 và Pixel 2 XL, nhằm cạnh tranh với tai nghe AirPods của Apple. Không giống như AirPods, Pixel Buds có một loa cho tai trái và một cho tai phải được kết nối với nhau bằng cáp.
Google Pixel Buds không còn độc quyền dịch ngôn ngữ theo thời gian thực - ảnh 1
Nội dung thông báo trên trang hỗ trợ của Google dành cho Pixel Buds
Ảnh chụp màn hình
Một tính năng chính dành riêng cho Pixel Buds là khả năng sử dụng Google Translate để chuyển đổi bài phát biểu từ ngôn ngữ nước ngoài sang ngôn ngữ chính của bạn theo thời gian thực.
Tuy nhiên, theo bản cập nhật mới nhất từ trang hỗ trợ Google dành cho Pixel Buds cho thấy, công ty đã thay đổi thuật ngữ từ "Google Translate on Google Pixel Buds is only available on Pixel phones” sang “Google Translate is available on all Assistant-optimized headphones and Android phones”.
Nội dung trên được tạm hiểu là trong khi trước đây, Google Translate trên Pixel Buds chỉ làm việc với điện thoại Pixel thì giờ đây nó làm việc với tất cả tai nghe và điện thoại Android được hỗ trợ tối ưu hóa. Ví dụ tai nghe USB-C đi kèm trong hộp đựng Pixel 3 và Pixel 3 XL có thể dịch trong thời gian thực.
Có 40 ngôn ngữ có thể được dịch trong thời gian thực bằng Google Translate, và đó là lý do tại sao Google muốn tính năng này được cung cấp trên tất cả điện thoại Android và tai nghe hỗ trợ Google Assistant.
Về cơ bản giờ đây tai nghe Pixel Buds được bán với giá 159 USD không còn độc quyền tính năng hấp dẫn nói trên từ Google.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.