Google Pixel chạy ROM tùy biến gặp sự cố sao lưu ảnh lên Google Photos

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Một lỗi đánh máy có trong bản ROM tùy biến cho Google Pixel dựa trên AOSP (dự án nguồn mở Android) khiến hình ảnh sao lưu lên Google Photos bị tính vào không gian lưu trữ của Google Drive.
Lỗi chỉ ảnh hưởng đến ROM tùy biến dựa trên AOSP trên Pixel và Pixel XL  /// Ảnh: AFP Lỗi chỉ ảnh hưởng đến ROM tùy biến dựa trên AOSP trên Pixel và Pixel XL - Ảnh: AFP
Lỗi chỉ ảnh hưởng đến ROM tùy biến dựa trên AOSP trên Pixel và Pixel XL
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, mặc dù Pixel và Pixel XL đã được ra mắt cách đây gần hai năm nhưng nó vẫn nhận được sự ưu ái từ Google. Khi sản phẩm được phát hành, Google hứa sẽ cung cấp miễn phí khả năng tải lên hình ảnh chất lượng gốc không giới hạn tới dịch vụ Google Photos.
Nếu sử dụng nó theo mặc định, điều này hoàn toàn diễn ra bình thường. Nhưng nếu bạn đã cài đặt ROM tùy biến trên thiết bị của mình dựa trên AOSP, bạn có thể cần phải kiểm tra xem liệu việc sao lưu có tính vào bộ nhớ của Google Drive hay không.
Vấn đề được cho là xuất phát từ lỗi đánh máy có trong phiên bản nội dung sửa đổi của AOSP. Theo một thành viên cao cấp trên XDA Developers, vào khoảng tháng 1.2018, ứng dụng Google Camera gắn thẻ cho những bức ảnh chụp xuất phát từ “google” thay vì “Google”. Điều này trở thành cơ sở cho các bản ROM tùy biến dựa trên AOSP, dẫn đến việc các bức ảnh chụp từ Pixel và Pixel XL sử dụng nhãn “google” theo mặc định, khiến máy chủ Google Photos xem đó không phải là do các thành viên Pixel chụp và gửi lên.
Đáng chú ý, điều này không ảnh hưởng đến các phiên bản ROM nguyên bản chạy trên Pixel 2, Pixel XL, Pixel 2 và Pixel 2 XL. Có lẽ Google sẽ sớm chỉnh sửa lại nội dung sửa đổi của AOSP. Do vấn đề được phát hiện từ tháng 1 nên nhiều ROM tùy biến đã sửa vấn đề, nhưng nếu bạn đang chạy phiên bản cũ hơn thì có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất có sẵn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể sử dụng Skype trên các thiết bị Alexa  /// Ảnh: Microsoft>

Microsoft phát hành Skype cho các thiết bị Alexa

Microsoft và Amazon vừa thông báo người dùng sẽ sớm có thể thực hiện và nhận cuộc gọi Skype từ một thiết bị Alexa như là một phần trong việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty.
Ông Eric Schmidt tại sự kiện do Village Global VC tổ chức /// Ảnh: Village Global VC >

Cựu CEO Google: 'Internet sẽ bị chẻ đôi vào năm 2028'

Eric Schmidt, người từng là CEO Google và chủ tịch điều hành của công ty mẹ Alphabet, dự báo rằng trong một thập niên tới, thế giới sẽ có hai mạng internet riêng biệt: Một do Mỹ, và một do Trung Quốc dẫn đầu.
iPhone Xs Max là chiếc iPhone lớn nhất trên thị trường hiện nay  /// Ảnh: Pocket-lint>

iPhone Xs Max có đáng tiền?

iPhone Xs Max có giá bán từ 1.099 USD trở thành chiếc iPhone đắt nhất trong lịch sử của Apple. Vấn đề là liệu nó có xứng đáng với giá trị số tiền mà bạn bỏ ra?