Google Pixel chạy ROM tùy biến gặp sự cố sao lưu ảnh lên Google Photos

0 Thanh Niên Online
Một lỗi đánh máy có trong bản ROM tùy biến cho Google Pixel dựa trên AOSP (dự án nguồn mở Android) khiến hình ảnh sao lưu lên Google Photos bị tính vào không gian lưu trữ của Google Drive.
Lỗi chỉ ảnh hưởng đến ROM tùy biến dựa trên AOSP trên Pixel và Pixel XL  /// Ảnh: AFP Lỗi chỉ ảnh hưởng đến ROM tùy biến dựa trên AOSP trên Pixel và Pixel XL - Ảnh: AFP
Lỗi chỉ ảnh hưởng đến ROM tùy biến dựa trên AOSP trên Pixel và Pixel XL
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, mặc dù Pixel và Pixel XL đã được ra mắt cách đây gần hai năm nhưng nó vẫn nhận được sự ưu ái từ Google. Khi sản phẩm được phát hành, Google hứa sẽ cung cấp miễn phí khả năng tải lên hình ảnh chất lượng gốc không giới hạn tới dịch vụ Google Photos.
Nếu sử dụng nó theo mặc định, điều này hoàn toàn diễn ra bình thường. Nhưng nếu bạn đã cài đặt ROM tùy biến trên thiết bị của mình dựa trên AOSP, bạn có thể cần phải kiểm tra xem liệu việc sao lưu có tính vào bộ nhớ của Google Drive hay không.
Vấn đề được cho là xuất phát từ lỗi đánh máy có trong phiên bản nội dung sửa đổi của AOSP. Theo một thành viên cao cấp trên XDA Developers, vào khoảng tháng 1.2018, ứng dụng Google Camera gắn thẻ cho những bức ảnh chụp xuất phát từ “google” thay vì “Google”. Điều này trở thành cơ sở cho các bản ROM tùy biến dựa trên AOSP, dẫn đến việc các bức ảnh chụp từ Pixel và Pixel XL sử dụng nhãn “google” theo mặc định, khiến máy chủ Google Photos xem đó không phải là do các thành viên Pixel chụp và gửi lên.
Đáng chú ý, điều này không ảnh hưởng đến các phiên bản ROM nguyên bản chạy trên Pixel 2, Pixel XL, Pixel 2 và Pixel 2 XL. Có lẽ Google sẽ sớm chỉnh sửa lại nội dung sửa đổi của AOSP. Do vấn đề được phát hiện từ tháng 1 nên nhiều ROM tùy biến đã sửa vấn đề, nhưng nếu bạn đang chạy phiên bản cũ hơn thì có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất có sẵn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel tính triển khai thử nghiệm mạng 5G vào năm sau /// Ảnh: C.T.V>

Viettel triển khai mạng 5G trong năm 2019

Theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT-TT) sẽ cấp tần số thử nghiệm 5G vào năm 2019, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tiết lộ sẽ triển khai thử nghiệm công nghệ 5G vào năm sau.
Super VOOC đang là công nghệ sạc nhanh nhanh nhất hiện nay /// Ảnh chụp màn hình>

Oppo R17 Pro sẽ trang bị sạc siêu tốc Super VOOC

Ngoài phiên bản Find X Lamborghini Limited Edition đang được bán trên thị trường, nhiều khả năng mẫu sản phẩm R17 Pro sắp ra mắt cũng sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh siêu tốc Super VOOC.