Google Play Store thêm tính năng chi tiêu thông minh

0 Thanh Niên Online
Google mới đây âm thầm thêm một tính năng mới cho Google Play Store, giúp người dùng dễ dàng hơn trong thiết lập và quản lý ngân sách mua sắm.
Một tính năng nhỏ nhưng hữu ích vừa được Google thêm vào kho ứng dụng của mình /// Ảnh chụp màn hình Một tính năng nhỏ nhưng hữu ích vừa được Google thêm vào kho ứng dụng của mình - Ảnh chụp màn hình
Một tính năng nhỏ nhưng hữu ích vừa được Google thêm vào kho ứng dụng của mình
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, tính năng mới trên Play Store cho phép người dùng quản lý ngân sách mua sắm ứng dụng, sách, phim, trò chơi và mua hàng bên trong ứng dụng (in-app purchase). Đây là một tính năng hữu ích giúp người dùng có thể theo dõi số tiền họ đã chi cho các mục trong cửa hàng ứng dụng cũng như quản lý chi tiêu tránh vượt mức cho phép.
Để đặt ra ngân sách mua sắm, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Play Store trên bất kỳ thiết bị Android nào và nhấn vào menu có biểu tượng ba dấu gạch > Account > Purchase History > Set Budget . Tại đây, người dùng có thể chỉ định giới hạn cho ngân sách của mình xong nhấn Save để lưu lại.
Google Play Store thêm tính năng chi tiêu thông minh - ảnh 1
Các bước thiết lập ngân sách khá dễ dàng
Ảnh chụp màn hình
Ngân sách đã thiết lập sẽ được đặt lại vào đầu mỗi tháng, nhưng người dùng có thể sửa đổi bất cứ lúc nào bằng cách lặp lại các bước trên và chọn "Edit Budget" sau khi truy cập menu "Purchase History". Ngoài ra, người dùng cũng có tùy chọn xóa ngân sách đã thiết lập.
Tính năng mới cũng cho phép người dùng nhận được thông báo nếu chi tiêu gần hoặc vượt quá ngân sách đã đặt ra. Google cũng cho biết người dùng chỉ có thể đặt ngân sách bằng loại tiền tệ tương ứng với quốc gia đã chọn trong ứng dụng Google Play.
Hiện tại, tính năng này chỉ mới ở dạng thử nghiệm và hoạt động trên ứng dụng Play Store ở một số thiết bị di động giới hạn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm