Google Play thêm tính năng hiển thị dung lượng trống của điện thoại

0 Thanh Niên Online
Khi người dùng Android mở cửa hàng Google Play và kiểm tra các ứng dụng mà họ đã cài đặt, sẽ có một thông báo hiển thị lượng dung lượng lưu trữ có sẵn cho các ứng dụng mới.
Theo PhoneArena, đây là tính năng vừa được Google âm thầm cung cấp có tên gọi Storage, sẽ cho thấy tỷ lệ phần trăm bộ nhớ trong trên điện thoại của người dùng đã được sử dụng. Nó cũng cho thấy có bao nhiêu dung lượng lưu trữ có sẵn và một thanh trạng thái cung cấp cho người dùng cái nhìn đồ họa về thông tin này.
Google Play thêm tính năng hiển thị dung lượng trống của điện thoại - ảnh 1
Tính năng mới sẽ hữu ích cho các thiết bị Android hạn chế bộ nhớ trong
Ảnh chụp màn hình
Để xem tính năng mới, người dùng mở Google Play trên điện thoại Android, sau đó nhấn vào menu hamburger được tìm thấy ở bên trái thanh tìm kiếm. Nhấp vào My apps & games, vuốt sang thẻ Installed và người dùng sẽ tìm thấy thông tin ở trên cùng. Nếu sắp hết dung lượng và cần giải phóng dung lượng, người dùng chỉ cần nhấn vào thanh trạng thái Storage và được đưa đến trang Free up space. Ở đó họ sẽ có cơ hội gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào không muốn để giải phóng dung lượng.
Đây được xem là một tính năng rất thuận lợi cho người dùng, cho phép dễ dàng quản lý các ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ trên điện thoại, và cũng biết được ứng dụng nào ít sử dụng để có thể đưa ra quyết định gỡ bỏ chúng nếu không cần thiết dùng đến.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pixel 4 và Pixel 4 XL có giá bán khởi điểm từ 799 USD  /// Ảnh: Google

Google chính thức ra mắt Pixel 4 và Pixel 4 XL

Google cuối cùng cũng đã ra mắt những chiếc smartphone hàng đầu năm 2019 của mình, gồm Pixel 4 và Pixel 4 XL tại sự kiện Made by Google do công ty tổ chức vào tối 15.10 theo giờ Việt Nam.