Google ra mắt Art Selfie - kết hợp ảnh tự sướng với tác phẩm nổi tiếng

0 Thanh Niên Online
Sau khi nhận được thành công trên Arts & Culture, Google đã quyết định tích hợp Art Selfie sâu vào Google Lens nhằm nâng tầm ảnh tự sướng của mọi người.
Art Selfie giờ đây hoạt động như là một tính năng tích hợp trong Google Lens  /// Ảnh: Google Art Selfie giờ đây hoạt động như là một tính năng tích hợp trong Google Lens - Ảnh: Google
Art Selfie giờ đây hoạt động như là một tính năng tích hợp trong Google Lens
Ảnh: Google
Theo PhoneArena, Arts & Culture của Google gây chú ý như là một bảo tàng ảo để mọi người truy cập bằng smartphone của mình nhưng bắt đầu được nhiều người quan tâm hơn nhờ tính năng Art Selfie ra mắt vào tháng 1. Giờ đây công ty quyết định tách nó thành một ứng dụng riêng để phục vụ người ưa thích chụp ảnh tự sướng.
Art Selfie được trang bị công nghệ thị giác máy tính của Google dựa trên máy học. Khi bạn chụp ảnh của chính mình, hình ảnh được so sánh với khuôn mặt trong các tác phẩm nghệ thuật do các đối tác bảo tàng của Google cung cấp. Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy hình ảnh trả về có tỷ lệ phần trăm giống với khuôn mặt của mình nhất. Và nếu thực sự muốn tìm hiểu thêm về tác phẩm nghệ thuật đó, bạn có thể chạm vào bức tranh để khám phá thông tin và tác giả của nó.
Trước đây khi còn là một tính năng độc quyền của ứng dụng Arts & Culture, Art Selfie chỉ được giới hạn tại Mỹ, nhưng với việc triển khai mới, nó dự kiến sẽ có sẵn trên toàn cầu.
Cần chú ý, Art Selfie chỉ là một dạng tùy chọn trên Google Lens. Nó sẽ hoạt động cả thông qua Google Asisstant cũng như Google Photos. Tính năng này hiện hoạt động ở Anh, với các khu vực khác dự kiến sẽ tuân theo trong những tuần và tháng tới. Art Selfie có sẵn trong Google Lens trên cả Android và iOS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử của Google làm được điều mà các máy tính thông thường không bao giờ làm được  /// Ảnh: AFP

Google tạo bước đột phá trong điện toán lượng tử

Google đã đạt bước đột phá trong nghiên cứu điện toán lượng tử khi một bộ xử lý lượng tử thử nghiệm đã hoàn tất một phép tính chỉ trong vài phút, điều mà siêu máy tính truyền thống phải mất đến hàng ngàn năm.