Google ra mắt dịch vụ thanh toán bằng điện thoại

0
(TNO) Gã khổng lồ tìm kiếm trực tuyến Google vừa cho biết, vào ngày 26.5 Google sẽ giới thiệu một hệ thống thanh toán mới giúp người dùng có thể trả tiền bằng điện thoại di động thay vì phải dùng thẻ.

Theo Reuters, Google sẽ hợp tác với MasterCard Inc, công ty phát hành thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ lớn thứ 2 thế giới để phát triển hệ thống trên.

Google ra mắt dịch vụ thanh toán bằng điện thoại - ảnh 1
Người dùng có thể thanh toán bằng điện thoại thay cho thẻ - Ảnh: AFP

Trước đó, thông tin này đã được đăng tải trên tờ Wall Street Journal vào tháng 3 năm nay. Để triển khai hệ thống mới này, bên cạnh các đối tác lớn, Google cũng ký kết với những đối tác bán lẻ như Macy's Inc, American Eagle Outfitters Inc, Subway.

Tuy nhiên, Google vẫn chưa cho biết sẽ phát triển hệ thống thanh toán mới trên phạm vi toàn quốc hay chỉ bước đầu ở New York.

Google sẽ tổ chức một buổi họp báo vào ngày 26.5 để giới thiệu hệ thống thanh toán bằng điện thoại di động của hãng. Trước mắt hệ thống này sẽ được cung cấp trên những điện thoại chạy hệ điều hành Android của hãng Sprint Nextel của Mỹ, theo Bloomberg.

Ý tưởng về thanh toán bằng điện thoại di động đã có trong một thập kỷ qua nhưng do những hạn chế về thị hiếu người tiêu dùng, rào cản pháp lý và những đấu đá trong ngành khiến nó vẫn chưa thể phát triển tại Mỹ.

Tiểu Khương

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

DDoS vẫn là hình thức tấn công được tin tặc ưa chuộng /// Ảnh: AFP

Cách thức tấn công DDoS ngày càng tinh vi

Hãng bảo mật Kaspersky vừa đưa ra bản báo cáo xu hướng tấn công của tin tặc trong năm 2018, nổi bật trong đó là tổng số các cuộc tấn công DDoS giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.