Google Search hỗ trợ tìm kiếm động vật hiển thị dạng AR

0 Thanh Niên Online
Nếu tìm kiếm Google cho một số động vật nhất định, người dùng có thể gặp phải một bất ngờ khi thấy kết quả hiển thị là những con thú thực tế ảo tăng cường (AR).
Chức năng mới yêu cầu điện thoại phải hỗ trợ AR  /// Ảnh: Google Chức năng mới yêu cầu điện thoại phải hỗ trợ AR - Ảnh: Google
Chức năng mới yêu cầu điện thoại phải hỗ trợ AR
Ảnh: Google
Theo Engadget, gã khổng lồ công nghệ vừa tung ra một thẻ mới cho công cụ tìm kiếm, cho phép nó hiển thị động vật ảo ngay trên màn hình, miễn là điện thoại của người dùng có hỗ trợ AR. 9to5Google cho biết, kỹ thuật này có tác dụng đối với dê núi, cá cần câu, gấu, chim cánh cụt hoàng đế, nhím châu Âu, sư tử, hổ và chó rừng. Bên cạnh đó, báo cáo từ Engadget cho biết điều này cũng hoạt động với chó và mèo.
Khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên bất kỳ con vật nào trong số nói trên, họ sẽ thấy một thẻ có nội dung “Meet a life-sized [animal] up close”.
Thẻ cũng có nút “View in your space” đặt phiên bản hoạt hình của con vật đó trong môi trường người dùng đang đứng. Người dùng có thể di chuyển chúng xung quanh và thay đổi kích thước chúng - thậm chí chúng còn có hiệu ứng hình ảnh và âm thanh phù hợp. Con hổ gầm lên, con chó sủa và gãi tai, gấu trúc nhai một mẩu tre và con mèo liếm bàn chân của nó để tự làm sạch…
Người dùng sẽ phải cấp cho tính năng quyền truy cập vào máy ảnh và bộ nhớ trong của thiết bị để có thể nhìn thấy các động vật AR trong lần đầu tiên họ xem. Sau đó, người dùng có thể chơi với nó bất cứ lúc nào mình muốn. Đây chỉ là một trong những tính năng AR cho công cụ tìm kiếm mà Google đã tiết lộ tại hội nghị I/O vào đầu tháng 5.
9to5Google cho biết gã khổng lồ công nghệ cũng đã hợp tác với NASA, Samsung, Volvo và các công ty khác để tạo ra nhiều đối tượng AR cho công cụ tìm kiếm trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.