Google sử dụng Apple Siri để kích hoạt… Google Assistant

0 Thanh Niên Online
Siri Shortcuts là một tính năng mới mà Apple rất tự hào khi giới thiệu iOS 12. Trớ trêu thay nó lại được Google khai thác để thực hiện các lệnh kích hoạt trợ lý ảo của mình nhằm hỗ trợ người dùng iOS.
Apple vô tình để Google “chơi xấu” đối với tính năng hấp dẫn nhất của Siri /// Ảnh: CultofMac Apple vô tình để Google “chơi xấu” đối với tính năng hấp dẫn nhất của Siri - Ảnh: CultofMac
Apple vô tình để Google “chơi xấu” đối với tính năng hấp dẫn nhất của Siri
Ảnh: CultofMac
Theo PhoneArena, Shortcuts cho phép ứng dụng bên thứ ba sử dụng trợ lý thoại của Apple bằng cách sử dụng các cụm từ kích hoạt một số chức năng nhất định trong ứng dụng. Nó đã được nhiều nhà phát triển ủng hộ với nhiều ứng dụng tích hợp Shortcuts bên trong.
Nhưng Apple ắt hẳn sẽ không vui khi Google cũng tận dụng lợi thế này để cho phép người dùng kích hoạt Google Asisstant bằng tương tác lệnh với Siri. Hiện Shortcuts đã có sẵn trong phiên bản Assistant mới nhất trên iOS, cho phép người dùng nói với Siri để cho phép trợ lý ảo của Google thực hiện công việc của mình.
Để làm điều đó, người dùng phải ghi lại một cụm từ sẽ được sử dụng để khởi chạy Assistant, ví dụ “Google, please!”, sau đó bạn có thể nói “Hey Siri, Google, please!”. Lúc này người dùng có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào, Google Assistant sẽ thực hiện thay vì Siri. Tình huống này gợi nhớ đến cách Internet Explorer thường chỉ được sử dụng để tải Google Chrome hoặc Mozilla Firefox về máy tính của mọi người trước đây.
Việc để đối thủ cạnh tranh khai thác công cụ của mình chắc chắn sẽ khiến Apple không ngồi yên, đặc biệt khi Google Assistant có nhiều khả năng hơn Siri. Vì vậy có thể công ty sẽ tạo ra thay đổi trên Siri Shortcuts để nó vô hiệu hóa tính năng này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Adobe Stock>

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), có mặt được nhắc nhiều trong năm 2018. Độ “hot” của công nghệ này sẽ không hạ nhiệt trong năm sau.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Uber nộp đơn xin IPO

Uber Technologies vừa nộp giấy tờ cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm sau.
 /// Ảnh chụp màn hình>

Google đưa Smart Reply đến ứng dụng Hangouts Chat

Báo cáo từ blog Google G Suite vừa ghi nhận Google chuẩn bị đưa tính năng Smart Reply vào ứng dụng Hangouts Chat, sử dụng máy học để cung cấp các đề xuất trả lời thích hợp cho tin nhắn phản hồi.