Google thâu tóm startup biến màn hình smartphone thành loa

0 Thanh Niên Online
Google đã âm thầm mua lại công ty khởi nghiệp Redux có trụ sở tại Anh, chuyên về công nghệ biến các bề mặt như màn hình điện thoại thành loa.
Những công nghệ tiên tiến của Redux hứa hẹn sẽ thổi luồng gió mới vào các sản phẩm của Google /// Ảnh: Reuters Những công nghệ tiên tiến của Redux hứa hẹn sẽ thổi luồng gió mới vào các sản phẩm của Google - Ảnh: Reuters
Những công nghệ tiên tiến của Redux hứa hẹn sẽ thổi luồng gió mới vào các sản phẩm của Google
Ảnh: Reuters
Theo Independent, Redux đã phát triển được công nghệ độc đáo giúp loại bỏ được sự cần thiết của các hệ thống loa nhỏ trong điện thoại di động, từ đó giải phóng không gian cho pin và các thành phần khác bên trong.
Sau khi hoàn tất thương vụ, Redux sẽ giúp Google có trong tay một loạt ứng dụng tiềm năng từ công nghệ và đội ngũ kỹ sư tài năng, giúp gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm có thể phát triển các hệ thống tai nghe với chất lượng âm thanh tốt hơn.
Bên cạnh đó, công nghệ của Redux cũng có thể được sử dụng cho mục đích tạo ra các phản hồi rung (haptic feedback) khi người dùng chạm vào một bề mặt như màn hình điện thoại. Ngoài ra, Google cũng có thể cấp phép sử dụng bản quyền công nghệ của Redux và thu về một khoản không nhỏ. Hiện công ty có khoảng 178 bằng sáng chế đã được xác nhận và hơn 50 bằng sáng chế đang chờ được thông qua.
Vào tháng 3.2017, Redux đã huy động được 5 triệu USD từ các nhà đầu tư và tập trung vào thị trường tính toán, di động, tự động hóa và công nghiệp.
Cả hai phía hiện vẫn giữ kín giá trị và các điều khoản của thương vụ này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng