Google trả Apple 3 tỉ USD để là công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS

0 Thanh Niên Online
Công ty chứng khoán Bernstein đã gửi một bản báo cáo đến khách hàng nói rằng Google sẽ phải trả khoảng 3 tỉ USD cho Apple trong năm nay, để duy trì vị thế công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone và iPad.
iPhone tiếp tục mang lại cho Apple nguồn doanh thu khủng từ Google trong năm 2017 /// Ảnh: AFP iPhone tiếp tục mang lại cho Apple nguồn doanh thu khủng từ Google trong năm 2017 - Ảnh: AFP
iPhone tiếp tục mang lại cho Apple nguồn doanh thu khủng từ Google trong năm 2017
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, con số này cao gấp ba lần số tiền mà Google đã trả cho Apple cách đây 3 năm với cùng một mục tiêu.
Số tiền mà Google chi trả sẽ được Apple tính vào doanh thu dịch vụ trong báo cáo của hãng. Apple cho rằng, nếu kinh doanh dịch vụ của hãng được xem như là một công ty riêng biệt, nó đủ điều kiện để lọt top Fortune 500.
Mặc dù vậy, nhà phân tích Sacconaghi của Bernstein cho rằng, ngay cả khi Apple áp dụng mức phí cao như vậy, Google có lẽ vẫn phải chấp nhận yêu cầu. Google đang muốn đảm bảo vị thế của mình trước các đối thủ trong lĩnh vực tìm kiếm khác, đặc biệt trong bối cảnh iOS chịu trách nhiệm mang về khoảng 50% doanh thu từ tìm kiếm di động của Apple. Trong khi đó, người dùng iPhone và iPad hoàn toàn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định bằng cách nhấp vào Safari trong tùy chọn Settings.
Được biết, Google đã là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone của Apple kể từ những ngày đầu tiên sản phẩm ra mắt. Các ứng dụng khác của Google như YouTube và Google Maps là lựa chọn mặc định trên iPhone và iPad cho đến khi iOS 6 ra mắt, trong đó Apple thay thế Google Maps bằng Apple Maps như là ứng dụng lập bản đồ mặc định trên iPhone và iPad.
Tuy nhiên, nếu mong muốn YouTube và Google Maps thì người dùng hoàn toàn có thể tải chúng về và cài đặt miễn phí từ Apple Apps Store.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên xem iPad Pro là máy tính?

Có nên xem iPad Pro là máy tính?

iPad Pro là sản phẩm khá mạnh mẽ với nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên nó vẫn còn thiếu một số thứ để trở thành sự lựa chọn thay thế cho máy tính xách tay.