Google tuyển nhân viên phát triển smartwatch

0 Thanh Niên Online
Dựa vào danh sách tuyển dụng mới của Google cho thấy, công ty đang tìm kiếm một Phó chủ tịch mảng kỹ thuật phần cứng cho thiết bị đeo được.
Google sắp có smartwatch Wear OS riêng thay vì dựa vào các nhà sản xuất khác  /// Ảnh: Google Google sắp có smartwatch Wear OS riêng thay vì dựa vào các nhà sản xuất khác - Ảnh: Google
Google sắp có smartwatch Wear OS riêng thay vì dựa vào các nhà sản xuất khác
Ảnh: Google
Theo Neowin, yêu cầu của Google dành cho ứng viên đó là sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển và vận chuyển tất cả các sản phẩm có thể đeo được từ công ty. Ngoài ra, Google cũng muốn tuyển dụng nhà quản lý thiết kế cho thiết bị đeo.
Việc tuyển dụng nhân sự mới là hành động tiếp theo của Google sau khi công ty này mua tài sản trí tuệ smartwatch trị giá 40 triệu USD từ Fossil, bao gồm cả một phần nhóm R&D (Nghiên cứu & Phát triển). Nó đánh dấu tham vọng ngày càng tăng của Google trong phân khúc thiết bị đeo được và danh sách công việc mới từ Google cho thấy họ có thể đang chế tạo smartwatch của riêng mình.
Google lần đầu tiên tham gia thị trường thiết bị đeo vào đầu năm 2014 khi công bố hệ điều hành Android Wear dành cho smartwatch, sau đó được đổi tên thành Wear OS vào đầu năm ngoái. Nhưng công ty phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài để chạy Wear OS trên các sản phẩm tương ứng, bao gồm cả Fossil.
Đáng chú ý, vào năm ngoái Google được cho là đang lên kế hoạch công bố những chiếc smartwatch mang nhãn hiệu Pixel cùng với dòng Pixel 3, nhưng điều đó đã không xảy ra. Danh sách tuyển dụng mới có thể là dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy họ có kế hoạch nghiêm túc để cuối cùng tạo ra một chiếc smartwatch Made by Google thực sự.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng