Google và Getty Images đạt thỏa thuận bản quyền hình ảnh

0 Thanh Niên Online
Google đã đạt được thỏa thuận để chấm dứt khiếu nại bản quyền hình ảnh của Getty Images tại châu Âu, và nó có thể gây ảnh hưởng đến việc tìm kiếm ảnh của người dùng.
Việc tìm kiếm ảnh bản quyền từ Getty Images trên Google sẽ khó khăn hơn  /// Ảnh: AFP Việc tìm kiếm ảnh bản quyền từ Getty Images trên Google sẽ khó khăn hơn - Ảnh: AFP
Việc tìm kiếm ảnh bản quyền từ Getty Images trên Google sẽ khó khăn hơn
Ảnh: AFP
Theo Engadget, trong thỏa thuận mới ký kết giữa hai công ty, Google đã được cấp giấy phép sử dụng hình ảnh của Getty trong công cụ tìm kiếm hình ảnh. Tuy nhiên Google sẽ phải thực hiện nhiều hơn nữa các nhiệm vụ để làm nổi bật bản quyền cho những bức ảnh được tìm thấy, vì vậy người dùng sẽ biết được liệu mình có phải trả tiền cho hình ảnh hay không. Bên cạnh đó công ty cũng gỡ liên kết View Image đối với hình ảnh để giảm số lần tải trực tiếp.
Được biết, trong đơn khiếu nại gửi Ủy ban châu Âu (EU), Getty đã cáo buộc Google là nguồn gốc các vi phạm bản quyền một cửa, nơi người dùng có thể dễ dàng tải xuống và xem ảnh có bản quyền mà không cần truy cập vào trang chủ hoặc hiểu được tính hợp pháp của việc tải xuống.
Google từ lâu đã có tùy chọn để lọc hình ảnh theo quyền cấp phép nhưng điều đó chỉ giúp ích nếu người dùng có ý định tôn trọng quyền cấp phép hình ảnh.
Chi phí của thỏa thuận mới giữa Google và Getty Images đã không được biết nhưng đây rõ ràng là hành động của Google nhằm hạn chế các thiệt hại mà công ty đang phải đối mặt tại EU, bao gồm các vụ kiện chống độc quyền liên quan đến mua sắm cũng như các tranh chấp về thuế.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
CEO Tesla Elon Musk /// Ảnh: Reuters

Tesla sắp phải trả nợ gần 1 tỉ USD

Tesla có khoản nợ gần tỉ đô sắp đến hạn trả. Việc trả nợ có thể xóa sạch gần 1/3 số tiền mặt mà hãng có nếu giá cổ phiếu doanh nghiệp không tăng lên.