Google vẫn muốn hợp tác Huawei để cấp lại giấy phép sử dụng Android

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo mới từ Finanzen.net cho thấy Google dường như đang nộp đơn xin phép chính phủ Mỹ cấp phép, để công ty có thể làm việc lại với Huawei.
Kinh doanh điện thoại Huawei gặp khó do thiếu dịch vụ Google  /// Ảnh: AFP Kinh doanh điện thoại Huawei gặp khó do thiếu dịch vụ Google - Ảnh: AFP
Kinh doanh điện thoại Huawei gặp khó do thiếu dịch vụ Google
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Huawei đã cố gắng vật lộn để có thể làm việc với các công ty Mỹ trong thời gian gần đây sau khi chính quyền ông Donald Trump áp đặt lệnh cấm đối với công ty sau những cáo buộc gián điệp và truy cập dữ liệu bất hợp pháp. Vì vậy, việc Google nộp đơn xin phép được cho là sẽ mang lại cho Huawei một tương lai tươi sáng hơn.
Như đã biết, lệnh cấm từ chính phủ Mỹ nhắm vào Huawei đã khiến Google không thể cung cấp các dịch vụ của mình cho smartphone Huawei, bao gồm cả quyền truy cập vào Google Play Store.
Vấn đề là, các cáo buộc mà chính phủ Mỹ tập trung vào Huawei chủ yếu liên quan đến thiết bị mạng, đặc biệt là hoạt động xây dựng mạng 5G tại Mỹ. Giới chức Mỹ thậm chí đã cố gắng thuyết phục các đồng minh của mình chọn các công ty ngoài Huawei để xây dựng mạng 5G cho các quốc gia đó. Các đồng minh của Mỹ vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ Huawei.
Giờ đây, với thông báo mới về yêu cầu được hợp tác kinh doanh với Huawei của Google, có vẻ như công ty Trung Quốc vẫn chưa mất mọi khả năng làm ăn kinh doanh với Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm