Google xóa ứng dụng gián điệp ToTok khỏi Google Play

0 Thanh Niên Online
Vào tháng 1.2020, Google âm thầm khôi phục ứng dụng ToTok bị cáo buộc là gián điệp mà hãng này xóa bỏ khỏi Google Play trước đó. Và mới đây, Google lại xác nhận rằng ứng dụng đã bị xóa một lần nữa.
Theo 9to5Google, ứng dụng ToTok đã bị xóa bỏ khỏi cửa hàng Google Play vào thứ sáu tuần trước. Và phía Google cũng xác nhận rằng họ đã xóa bỏ ứng dụng nhưng không phải vì đáp ứng yêu cầu từ bất cứ tác động nào bên ngoài. Điều đó có nghĩa là chính phủ Mỹ không can thiệp vào sự việc này mà do ứng dụng đã vi phạm các chính sách của Google.
Trước khi bị gỡ bỏ, ứng dụng này vừa có một bản cập nhật mới trên Google Play, xuất hiện thêm một hộp thoại mới yêu cầu ủy quyền truy cập và đồng bộ hóa danh sách liên hệ của người dùng. Điều kỳ lạ là phiên bản cập nhật của ToTok hoàn toàn không được xếp hạng trên bảng xếp hạng Google Play nữa. Và từ khi trở lại trên Google Play, ToTok hầu như tuột hạng không phanh và số lượng người dùng giảm đi nhiều dù ở cả thị trường quê nhà UAE.
Google xóa ứng dụng gián điệp ToTok khỏi Google Play - ảnh 1

Biểu đồ xếp hạng của ToTok

Ảnh chụp màn hình Techcrunch

Bây giờ, ToTok chỉ khả dụng ở một số cửa hàng ứng dụng Android của bên thứ ba và chỉ một số trang web cung cấp file APK để cài đặt. Và ứng dụng này đã được loại bỏ từ lâu trên App Store trên iOS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm