Các thiết bị camera hành động chưa đạt được thành công như GoPro kỳ vọng /// Ảnh Reuters
Các thiết bị camera hành động chưa đạt được thành công như GoPro kỳ vọngẢnh Reuters
Hãng sản xuất camera hành trình GoPro Inc cho biết sẽ cắt giảm khoảng 15% lực lượng lao động, đồng thời đóng cửa luôn mảng kinh doanh giải trí trong quá trình tái cơ cấu.
Theo Reuters, GoPro đã phải vật lộn với doanh số ngày càng sụt giảm các thiết bị camera hành trình và gần đây nhất là đợt thu hồi hơn 2.500 chiếc máy bay không người lái (drone) Karma do gặp vấn đề kỹ thuật.
Công ty cho biết sẽ cắt giảm khoảng 200 vị trí toàn thời gian, hủy bỏ các vị trí đang mở và đóng cửa bộ phận giải trí chuyên sản xuất nội dung gốc như một phần của việc tái cơ cấu. Bằng cách này, GoPro hy vọng giảm chi phí hoạt động khoảng 650 triệu USD trong năm 2017, đồng thời giúp công ty đạt được lợi nhuận trong năm tiếp theo.
Chủ tịch của GoPro là Tony Bates cũng sẽ rời khỏi công ty vào cuối năm nay. Trước khi gia nhập GoPro vào tháng 6.2014, ông cũng là phó chủ tịch của Microsoft Corp, và là giám đốc điều hành của Skype Technologies SA.
GoPro dự kiến sẽ mất khoảng 24 - 33 triệu USD để tái cơ cấu. Trong đó, khoảng một nửa số chi phí là nhằm bồi thường tiền lương cho những người bị sa thải.

Hiếu Trung

Bình luận