Hai cách bảo vệ trẻ em khi xem video trên YouTube

1 Thanh Niên Online
YouTube là một kho tàng vô tận những video để trẻ em có thể thoải mái khám phá và học tập. Nhưng cũng cần phải cân nhắc vì bất cứ lúc nào trẻ cũng có thể tiếp xúc với các video không phù hợp.

Sử dụng Restricted Mode

Restricted mode là chế độ hạn chế giúp ẩn hoàn toàn các video có nội dung không phù hợp với lứa tuổi của trẻ em. Chế độ này hữu ích nếu bạn cho trẻ xem video YouTube trực tiếp ngay trên trình duyệt (và cần được đăng nhập tài khoản Google).
Để kích hoạt chế độ này, tại giao diện chính của YouTube bạn bấm vào hình đại diện của tài khoản Google nằm ở góc trên bên trái và chọn dòng Restricted Mode: Off.
Trong hộp thoại xuất hiện, gạt nút chọn ở dòng ACTIVATE RESTRICTED MODE để kích hoạt chế độ hạn chế video. Lúc này trình duyệt sẽ tự động tải lại toàn bộ nội dung các video với nội dung phù hợp nhất với trẻ em.
Hai cách bảo vệ trẻ em khi xem video trên YouTube - ảnh 1

Chọn dòng Restricted Mode để kích hoạt chế độ hạn chế video

ảnh chụp màn hình

Sử dụng ứng dụng YouTube Kids

Khi bạn cho trẻ tiếp xúc với các smartphone hay tablet, thì hãy cài ứng dụng YouTube Kids. Đây là ứng dụng được thiết kế chỉ tập trung vào các video có nội dung gia đình, hoạt hình, học tập dành cho các bé.
Hai cách bảo vệ trẻ em khi xem video trên YouTube - ảnh 2

Youtube Kids có nhiều nội dung phù hợp với trẻ em

ảnh chụp màn hình

Với ứng dụng này bạn có thể chọn độ tuổi của trẻ để có những video phù hợp nhất. Và bên cạnh đó bạn còn có thể vào phần cài đặt để tùy chỉnh giới hạn quyền xem một số video nhất định, hay chỉ cho phép các video được phê duyệt trước, giới hạn thời gian xem video và nhiều thiết lập hữu ích khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghia

Nghia

nhưng trẻ em đăng xuất tài khoản là có thể xem vô tư luôn, đau cái đầu quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm