Hai startup thanh toán Việt Nam quyết định hợp nhất

0 Thanh Niên Online
Hai trong số các công ty khởi nghiệp (startup) thanh toán Việt Nam đang hợp nhất để tăng quy mô trên thị trường thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng bùng nổ.
Sự hợp nhất giữa mPOS và Vimo sẽ đưa NextPay trở thành giải pháp thanh toán một cửa cho những người làm kinh doanh /// Ảnh NextPay Sự hợp nhất giữa mPOS và Vimo sẽ đưa NextPay trở thành giải pháp thanh toán một cửa cho những người làm kinh doanh - Ảnh NextPay
Sự hợp nhất giữa mPOS và Vimo sẽ đưa NextPay trở thành giải pháp thanh toán một cửa cho những người làm kinh doanh
Ảnh NextPay
Theo Bloomberg, Vimo Technology - nhà cung cấp ví di động và Công ty cổ phần công nghệ mPOS Việt Nam chuyên phát triển công nghệ điểm bán hàng di động sẽ được hợp nhất và đổi tên thành NextPay Holdings. Ông Nguyễn Hữu Tuất, giám đốc điều hành của mPOS sẽ trở thành CEO của tổ chức này. Trong khi đó ông Nguyễn Hòa Bình, người sáng lập hai công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hà Nội này sẽ là chủ tịch của NextPay.
Ông Tuất cho biết NextPay đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động khoảng 30 triệu USD và dự kiến sẽ sớm kết thúc vòng đàm phán. Khoản vốn huy động được sẽ giúp công ty trong kế hoạch mở rộng thị trường sang Myanmar và Indonesia vào năm 2020.
“Mô hình kinh doanh của mPOS khá giống với Square ở Mỹ, ở chỗ bất kỳ thương gia nào cũng có thể chấp nhận thanh toán một cách dễ dàng và Vimo là một ví di động tương tự như Alipay. Bằng cách hợp nhất hai doanh nghiệp này, chúng tôi cung cấp giải pháp thanh toán một cửa cho thương nhân” - ông Tuất cho biết trong một tuyên bố mới đây.
Việc sáp nhập này nhằm mục đích giúp NextPay có nguồn vốn để tận dụng sự thay đổi. NextPay sẽ có mặt tại 11 thành phố trên khắp Việt Nam với hơn 35.000 điểm chấp nhận thanh toán. Việt Nam hiện có dân số trẻ, am hiểu công nghệ với 70% sử dụng điện thoại thông minh và tất cả những yếu tố này là một lợi thế cho NextPay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tặc có nhiều phương pháp khác nhau để tấn công người dùng /// Ảnh: AFP

Nhóm hacker Turla ẩn mã độc trong phần mềm hợp pháp

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa phát hiện nhóm hacker từ Nga với tên gọi Turla đã cải tiến bộ công cụ của mình bằng cách nén mã độc JavaScript KopiLuwak vào tệp Topinambour có khả năng qua mặt được các bước kiểm duyệt.