Hãng hàng không Emirates phát triển máy bay không cửa sổ

0 Thanh Niên Online
Hãng hàng không Emirates (UAE) đang có kế hoạch thay thế các cửa sổ truyền thống trên máy bay, bằng hệ thống màn hình ảo chất lượng cao mới.
Emirates sẽ là hãng hàng không tiên phong khai thác các chuyến bay không cửa sổ /// Ảnh: Reuters Emirates sẽ là hãng hàng không tiên phong khai thác các chuyến bay không cửa sổ - Ảnh: Reuters
Emirates sẽ là hãng hàng không tiên phong khai thác các chuyến bay không cửa sổ
Ảnh: Reuters
Theo CNET, thông tin này do Chủ tịch Tim Clark của hãng hàng không Emirates công bố. Việc loại bỏ các cửa sổ truyền thống đồng nghĩa sẽ hạn chế được các điểm yếu về cấu trúc thân máy bay. Theo đó, một chiếc máy bay không có cửa sổ sẽ nhẹ hơn, bay nhanh hơn và cao hơn cũng như đốt ít nhiên liệu hơn.
Trên những chuyến bay với hệ thống cửa sổ ảo mới này, hành khách ở trong cabin sẽ nhìn thấy bầu trời xung quanh thông qua màn hình phản chiếu được thu hình ảnh bằng các camera quang học. Người phát ngôn Emirates cho biết chất lượng hình ảnh sẽ ở mức tuyệt vời và tốt hơn hẳn so với mắt thường.
Các cửa sổ ảo sẽ được tìm thấy trong khoang hạng nhất của mẫu máy bay Boeing 777-300ER mới nhất của Emirates. Hãng sẽ tiếp tục phủ sóng hệ thống này đến các khoang phổ thông và các mẫu máy bay khác.
Hiện Emirates chưa công bố thời điểm chính thức sẽ đưa những chuyến bay không cửa sổ này vào sử dụng thương mại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm