Hàng loạt ứng dụng trên Google Play nhiễm mã độc

0 Thanh Niên Online
Google vừa gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng trên chợ ứng dụng trực tuyến Google Play, vì chúng có chứa mã độc theo dõi người dùng.
Theo đó, có tổng cộng 13 ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi Google Play và đặc biệt có một số ứng dụng còn được người dùng đánh giá 4-5 sao và có hơn 500.000 lượt tải về.

Danh sách 13 ứng dụng này gồm: Cake Blast, Jump Planet, Honey Comb, Crazy Block, Crazy Jelly, Tiny Puzzle, Ninja Hook, Piggy Jump, Just Fire, Eat Bubble, Hit Planet, Cake Towet và Grag Box.

Theo hãng bảo mật Trend Micro, nếu thiết bị của người dùng lỡ cài đặt phần mềm nói trên thì cần mau chóng gỡ bỏ chúng. Để an toàn hơn, người dùng có thể thực hiện thao tác factory reset (khôi phục chế độ gốc) trên máy Android.

Cũng theo Trend Micro, đa số phần mềm nói trên đều có cơ chế theo dõi người dùng, tự động tải về những ứng dụng lạ vào máy và còn có tính năng tự bình chọn đây là ứng dụng tốt. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho điểm đánh giá của các phần mềm này tăng cao, làm người dùng mất cảnh giác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính năng mới sẽ giúp màn hình iPhone 2020 hiển thị nội dung mượt mà hơn  /// Ảnh: AFP

iPhone sắp có màn hình 'siêu nhanh'

Một tweet vừa được đăng tải bởi IceUniverse cho thấy Apple đang xem xét cung cấp tốc độ làm mới 120 Hz có thể chuyển đổi sang 60 Hz lên các mẫu iPhone 2020.