Hệ điều hành của Huawei ra mắt vào tháng 8

3 Thanh Niên Online
Do những vướng mắc với chính quyền Mỹ, Huawei dường như đang trên đường phát hành hệ điều hành của riêng mình vào đầu tháng 8.
Huawei đã có hệ điều hành riêng, sẵn sàng ra mắt  /// Ảnh: AFP Huawei đã có hệ điều hành riêng, sẵn sàng ra mắt - Ảnh: AFP
Huawei đã có hệ điều hành riêng, sẵn sàng ra mắt
Ảnh: AFP
Báo cáo từ Global Times xác nhận Huawei sẽ phát hành hệ điều hành HongMeng tại Trung Quốc, trong khi phiên bản ở nước ngoài sẽ được gọi là Oak OS. CEO Huawei Richard Yu xác nhận rằng hệ điều hành mới của công ty sẽ sẵn sàng ra mắt vào mùa thu này.
Trước đây, Huawei điền đơn đăng ký nhãn hiệu với EUIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu) cho các hệ điều hành HUAWEI ARK, HUAWEI ARK, ARK và ARK. Bây giờ có vẻ như công ty đang bắt đầu thực hiện cách tiếp cận thị trường quê nhà.
Ở một bối cảnh khác, Google đã đưa ra một tuyên bố cho chính phủ Mỹ, nơi họ nêu ra những rủi ro an toàn tiềm ẩn của các thiết bị Huawei chạy trên một hệ điều hành độc quyền mới. Đứng đầu trong số đó là khả năng vi phạm an ninh do các thiết bị Huawei sẽ không thể nhận được cập nhật bảo mật trực tiếp từ Google.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Copy của người ta ?
Quốc Thái

Quốc Thái

Họ đăng ký nhãn hiệu tại văn phòng sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu là hợp pháp đấy.
tranquoctuan

tranquoctuan

vẫn còn "play store" nữa à ??? ngoài cái HDH ra còn phải có cả kho app riêng, code riêng.... nữa. Nói chung các hãng công nghệ thông tin mỹ tuân theo lệnh cấm thì "HUAWEI" còn lao đao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm