Hé lộ lý do Apple cho ra đời iPhone

1 Thanh Niên Online
Trong một cuộc phỏng vấn tại Bảo tàng Lịch sử Máy tính ở Mountain View (California, Mỹ), cựu kỹ sư iPhone Scott Forstall đã bất ngờ hé lộ nguyên nhân ra đời của dòng smartphone này.
Thế giới sẽ không có iPhone nếu không có xung đột giữa Steve Jobs và lãnh đạo Microsoft  /// Ảnh: AFP Thế giới sẽ không có iPhone nếu không có xung đột giữa Steve Jobs và lãnh đạo Microsoft - Ảnh: AFP
Thế giới sẽ không có iPhone nếu không có xung đột giữa Steve Jobs và lãnh đạo Microsoft
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Steve Jobs lần đầu tiên quan tâm đến việc phát triển công nghệ màn hình cảm ứng, nền tảng cho cả sự phát triển iPad và iPhone, do xung đột giữa ông và một giám đốc điều hành giấu tên của Microsoft.
Forstall là cựu kỹ sư phát triển phần mềm của iOS và là người đứng đằng sau sự ra mắt của Apple Maps. Những tiết lộ mà Forstall đưa ra liên quan đến sự xuất hiện của iPhone đời đầu cách nay 10 năm và những bí mật chưa được công bố ra công chúng.
Mô tả về mối quan hệ giữa Steve Jobs và vị lãnh đạo Microsoft, Forstall cho biết: “Bất cứ lúc nào Steve Jobs có sự tương tác với người này, ông sẽ lại giận dữ”. Mọi thứ trở nên trầm trọng hơn sau khi vị lãnh đạo Microsoft tỏ ra tự hào về sự phát triển của công nghệ màn hình cảm ứng dựa trên bút stylus của hãng.
“Anh ta dùng nó để lên mặt với Steve Jobs, và cho rằng họ có thể cai trị thế giới với chiếc tablet mới thông qua bút stylus”, Forstall kể lại.
Steve Jobs dường như có những suy nghĩ khác về cách Microsoft triển khai công nghệ màn hình cảm ứng vào thời điểm đó. Ông tin rằng công nghệ màn hình cảm ứng điện trở của Microsoft sẽ kém hơn điện thoại màn hình cảm ứng điện dung, hiện đang được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị cảm ứng hiện đại nhờ sự phổ biến của nó bằng iPhone.
Ở thời điểm ban đầu, Apple luôn theo sát Microsoft và cố gắng thực hiện công nghệ cảm ứng trên tablet, tuy nhiên Steve Jobs đã nhanh chóng quyết định chuyển trọng tâm sang điện thoại di động, giữ lại dự án tablet. Cho đến khi thành công đến với iPhone, Apple bắt đầu quan tâm trở lại tablet bằng việc ra mắt iPad.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Minh

Văn Minh

Chỉ có 1 trong 2 ông Bill Gates hoặc Steve Ballmer, nhưng Bill Gates ít khoe khoang còn Ballmer thì ngược lại, có lẽ Steve Jobs ghét Steve Ballmer.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters>

Facebook, Google bị Úc làm khó

Đánh giá mới mà chính phủ Úc vừa thực hiện đề xuất nhiều biện pháp cứng rắn để hạn chế ảnh hưởng của các hãng công nghệ lớn Mỹ.