HMD Global chuẩn bị ra mắt Nokia 8.3 hỗ trợ 5G toàn cầu

0 Thanh Niên Online
Ngay sau khi Qualcomm giới thiệu Snapdragon 690 hỗ trợ 5G, HMD Global đã nhanh chóng gợi ý một chiếc điện thoại sắp ra mắt sử dụng nền tảng chip di động mới này.
Nokia 8.3 5G sẽ dựa trên chip Snapdragon 690 mới ra mắt của Qualcomm  /// Ảnh: HDM Global Nokia 8.3 5G sẽ dựa trên chip Snapdragon 690 mới ra mắt của Qualcomm - Ảnh: HDM Global
Nokia 8.3 5G sẽ dựa trên chip Snapdragon 690 mới ra mắt của Qualcomm
Ảnh: HDM Global
Theo SlashGear, smartphone Nokia 8.3 5G bất ngờ xuất hiện trên Amazon của Đức, cho thấy chiếc điện thoại 5G giá phải chăng của HMD Global đang thực sự sắp trở thành hiện thực. Trong khi các model tầm trung sử dụng chip Snapdragon 765 hoặc 765G của Qualcomm để hỗ trợ 5G, mục đích của HMD với Snapdragon 690 chính là để Nokia 8.3 5G trở thành smartphone 5G thực sự toàn cầu đầu tiên trên thế giới, có nghĩa nó hỗ trợ hầu hết các băng tần và tần số 5G, ngoại trừ mmWave 6 GHz.
Mặc dù vậy, những thông tin trên Amazon Đức không nêu thông tin về ngày hoặc giá bán dành cho mẫu điện thoại này. Trang web này thậm chí còn sử dụng Nokia 8.1 cho các bức ảnh mô tả sản phẩm.
Liên quan đến phần cứng, Amazon Đức cho biết máy có RAM 6 GB hoặc 8 GB, cùng màn hình PureDisplay 6,81 inch độ phân giải Full HD+. Đặc điểm dễ thấy nhất của nó là phần lồi camera tròn chứa 4 cảm biến hình ảnh với ống kính ZEISS. Nó chạy trên nền tảng Android 10 và được cung cấp năng lượng bởi pin 4.500 mAh lớn.
Câu hỏi đặt ra bây giờ là liệu người dùng có thật sự quan tâm đến điện thoại 5G giá phải chăng như Nokia 8.3 5G hay không. Do việc triển khai mạng 5G hiện tại khá chậm, mua một chiếc điện thoại cho tương lai vào thời điểm này dường như là quá sớm, đặc biệt khi Qualcomm và MediaTek đang tiếp tục tung ra nhiều chip 5G để đáp ứng mọi mức giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.