HMD Global đã có bản quyền 'PureView'

0 Thanh Niên Online
Vào năm 2014, khi thâu tóm bộ phận di động của Nokia, Microsoft cũng đồng thời được sở hữu thương hiệu PureView. Hiện tại nhãn hiệu này đã được HMD Global mua lại từ Microsoft.
Nokia 808 PureView từng là sản phẩm điện thoại chụp ảnh nổi tiếng /// Ảnh: AFP Nokia 808 PureView từng là sản phẩm điện thoại chụp ảnh nổi tiếng - Ảnh: AFP
Nokia 808 PureView từng là sản phẩm điện thoại chụp ảnh nổi tiếng
Ảnh: AFP
Theo Neowin, HMD Global đã sở hữu nhãn hiệu Nokia và việc còn chưa nắm giữ được công nghệ PureView là một điều khá đáng tiếc, khi mà nó từng được xem là biểu tượng của Nokia và áp dụng trong nhiều sản phẩm cao cấp như Nokia 808 và Lumia 1020 , 1520 , 920 và sau đó là cả 950 và 950 XL.
PureView (trước đây là Nokia PureView) là một loạt điện thoại thông minh cao cấp được phát triển bởi Microsoft Mobile (ban đầu là của Nokia). Để sử dụng độc quyền trong điện thoại thông minh của Microsoft Lumia (trước đây là Nokia Lumia Series).
Ví dụ, Nokia 808 PureView với camera lên đến 41 MP ra mắt vào năm 2012 là một cú sốc đối với tất cả các hãng di động, kể cả Apple hay Sony. Máy cho ảnh lớn, chi tiết, độ nét cao và cảm giác như một bức ảnh chụp từ máy ảnh số, không qua nhiều thuật toán xử lý như trên các smartphone khác.
Được phát hiện bởi Nokiamob, quyền sở hữu nhãn hiệu PureView đã được HMD Global mua lại vào ngày 23.8.2018. Điều này có nghĩa, rất có thể trong thời gian tới HMD Global sẽ cho ra mắt những mẫu Nokia mới được trang bị tên gọi PureView với chất lượng chụp ảnh tốt hơn nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm