HMD Global đang phát triển hai mẫu smartphone Nokia 5G

0 Thanh Niên Online
HMD Global đang có kế hoạch thâm nhập vào phân khúc thị trường smartphone 5G non trẻ, bằng việc phát triển 2 mẫu điện thoại có khả năng này, bao gồm một sản phẩm cao cấp.
HMD muốn tận dụng tốt cơ hội 5G để nâng cao dòng smartphone Nokia  /// Ảnh: AFP HMD muốn tận dụng tốt cơ hội 5G để nâng cao dòng smartphone Nokia - Ảnh: AFP
HMD muốn tận dụng tốt cơ hội 5G để nâng cao dòng smartphone Nokia
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, việc triển khai mạng 5G đang tiếp tục tăng trưởng, vì vậy giới phân tích thị trường kỳ vọng nó sẽ tạo ra sự khác biệt cho doanh số smartphone toàn cầu ngay từ nửa cuối năm 2019.
Vì vậy, HMD muốn tận dụng thời cơ để có thể tạo bước đà cho chiến lược trong tương lai của hãng, bắt nguồn từ việc công ty có kế hoạch thâm nhập vào phân khúc 5G non trẻ bằng thỏa thuận đạt được với Qualcomm.
Cụ thể, HMD dự kiến sẽ cho ra mắt một smartphone cao cấp vào cuối quý 3 hoặc đầu quý 4, liên quan đến smartphone 5G với chip xử lý Snapdragon 855 bên trong. Điều này ít nhiều phù hợp với một số báo cáo về một thiết bị như vậy sẽ được HMD công bố vào tháng 8.
Nhưng không dừng lại ở đó, công ty được cho là muốn tận dụng hết thời cơ bằng việc tung ra một sản phẩm tầm trung với tính năng 5G. Về cơ bản, Nokia muốn trở thành người tiên phong trong lĩnh vực bằng một sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 7xx bí ẩn của Qualcomm tích hợp sẵn mạng 5G, và nó sẽ dựa trên thiết kế của Nokia 8.1.
Điều này có nghĩa là HMD có thể tung Nokia 8.2 với 5G. Trong khi đó, sản phẩm cao cấp của công ty có thể mang tên Nokia 10 và ra mắt vào mùa thu năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.