HMD Global ngừng cung cấp ứng dụng Evenwell trên smartphone Nokia

0 Thanh Niên Online
HMD Global vừa cho biết họ sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn dịch vụ tắt ứng dụng Evenwell trên tất cả các điện thoại Nokia, bao gồm các sản phẩm trước đây.
Các thiết bị Nokia chạy Android Pie trở về sau sẽ không bị phiền toái bởi Evenwell nữa  /// Ảnh: AFP Các thiết bị Nokia chạy Android Pie trở về sau sẽ không bị phiền toái bởi Evenwell nữa - Ảnh: AFP
Các thiết bị Nokia chạy Android Pie trở về sau sẽ không bị phiền toái bởi Evenwell nữa
Ảnh: AFP
Theo XDA Developers, một khiếu nại phổ biến trong cộng đồng Android là điện thoại tắt các ứng dụng chạy nền sớm để tối ưu hóa thời lượng pin. Hầu như mọi nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đều làm điều này ở một mức độ, nhưng một số vô cùng tồi tệ. Đầu năm nay, nhóm Urbanandroid đã tạo ra trang web Don’t Kill My App để theo dõi những công ty tồi tệ nhất về hoạt động này, và Nokia đã đứng đầu danh sách hồi tháng 2.
Sau khi nhận được báo cáo, HMD cho biết họ sẽ bắt đầu khắc phục vấn đề bằng cách loại bỏ dịch vụ tắt ứng dụng từ Evenwell trên các thiết bị được nâng cấp lên Android Pie. Đó là bước khởi đầu khi mà hướng đi tiếp theo của công ty chính là không trang bị phần mềm Evenwell sẵn trên điện thoại Nokia mới.
Để bù đắp lại sự vắng mặt của Evenwell, HMD sẽ sử dụng tính năng Adaptive Battery mà Google mang đến Android Pie mà theo công ty, sự xuất hiện của tính năng hữu dụng này đã giúp họ không còn phải phụ thuộc vào phần mềm từ bên thứ 3 nữa.
Đây là một tin tuyệt vời cho bất cứ ai thất vọng với tính năng tắt ứng dụng trên điện thoại Nokia. Có một chi tiết cần nắm rõ là, điện thoại sử dụng tính năng Adaptive Battery của Google cũng được liệt kê trên trang web Don’t Kill My App, nhưng chúng được coi là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện có. Vì vậy, đây có thể được xem là một bản nâng cấp cần thiết cho điện thoại Nokia.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass  /// Ảnh chụp màn hình

Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
Apple muốn được ưu đãi giảm thuế đối với thành phần chip sản xuất tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Apple vận động Mỹ giảm thuế sản xuất chip nội địa

Apple đã cố gắng thúc đẩy sản xuất chip nội địa ở Mỹ, vì vậy công ty đã vận động chính phủ giảm thuế và cung cấp các lợi ích khác. Điều này cho thấy Apple có khả năng tăng chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ.
/form>