Hoạt động sản xuất hàng loạt iPhone OLED 2019 bị ảnh hưởng

0 Thanh Niên Online
Một sự cố đã xảy ra với các nhà máy sản xuất màn hình OLED của LG khi dây chuyền sản xuất thử iPhone 2019 bắt đầu hoạt động, có thể gây ảnh hưởng đến việc phát hành sản phẩm của Apple.
Hoạt động sản xuất tấm nền OLED cho iPhone tiếp theo bị ảnh hưởng ///  Ảnh: AFP Hoạt động sản xuất tấm nền OLED cho iPhone tiếp theo bị ảnh hưởng - Ảnh: AFP
Hoạt động sản xuất tấm nền OLED cho iPhone tiếp theo bị ảnh hưởng
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, truyền thông Hàn Quốc cho biết LG đã buộc tạm thời ngừng hoạt động dây chuyền sản xuất E6-1 tại Paju, tỉnh Gyeonggi, do trục trặc kỹ thuật. Đây là dây chuyền mà LG muốn sử dụng thiết bị đóng gói PRI riêng thay vì Kateeva của Mỹ mà Samsung sử dụng và được LG lắp đặt trong dây chuyền E6-1. Tuy nhiên, công nghệ PRI không tương xứng với chất lượng cần thiết, buộc LG phải chuyển sang dây chuyền E6-2 gây ảnh hưởng đến việc sản xuất hàng loạt.
Đáng chú ý, báo cáo nói rằng LG đã thuyết phục Apple sử dụng các máy PRI trong việc sản xuất tấm nền OLED, cho thấy sự tự tin của họ trong việc đạt năng suất ổn định. Việc lắp đặt máy Kateeva tại E6-2 cho thấy hãng đã chuẩn bị cho các kịch bản khác nhau.
Năm ngoái, sau nhiều tháng thử nghiệm, cân nhắc và hứa hẹn về năng suất đạt được, LG đã nhanh chóng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai của Apple, phá vỡ sự độc quyền hiện tại của Samsung đối với màn hình iPhone. Mặc dù vậy, LG chỉ chịu trách nhiệm sản xuất 2 triệu tấm nền OLED vào cuối năm nay, trong đó một số có thể chỉ được sử dụng để sửa chữa iPhone mới.
Với sự cố gặp phải, các chuyên gia dự đoán LG có thể chỉ đủ sức cung cấp khoảng 400.00 tấm nền OLED cho iPhone, thấp hơn so với kỳ vọng 2 triệu tấm nền trước đó. Đây cũng là một tin không vui cho Apple khi công ty đang muốn bổ sung ít nhất một nhà cung cấp màn hình OLED để tránh độc quyền giá bán mà Samsung đang tính. Bằng nguồn trợ giúp từ Apple, LG có thể nhanh chóng đẩy mạnh sản xuất.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 11 sẽ có hệ thống camera ba ống kính ở mặt sau  /// Ảnh: MacRumors

Sẽ có 3 mẫu iPhone 2019 được ra mắt

Một báo cáo mới từ 9to5Mac cho thấy sẽ có ba mẫu iPhone ra mắt trong năm nay, và các sản phẩm vẫn sẽ sử dụng cổng Lightning thay vì USB-C như các tin đồn trước đó.