Hoạt động sản xuất smartphone Huawei quay trở lại

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo mới cho biết Huawei đã bắt đầu yêu cầu Foxconn tăng cường hoạt động sản xuất smartphone dựa trên hợp đồng cho hãng.
Quá trình sản xuất điện thoại Huawei đang bắt đầu hoạt động trở lại  /// Ảnh: AFP Quá trình sản xuất điện thoại Huawei đang bắt đầu hoạt động trở lại - Ảnh: AFP
Quá trình sản xuất điện thoại Huawei đang bắt đầu hoạt động trở lại
Ảnh: AFP
Theo Engadget, thông tin này được đưa ra chỉ một thời gian ngắn sau khi tờ South China Morning Post cho biết Foxconn đã ngừng sản xuất một vài dòng điện thoại Huawei do đơn đặt hàng giảm. Cả Foxconn và Huawei đề từ chối đưa ra câu trả lời, nhưng nếu thông tin chính xác, đây rõ ràng là một dấu hiệu vui cho công ty Trung Quốc trong bối cảnh họ liên tục đối diện với khó khăn trong thời gian gần đây sau khi Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen thương mại.
Nếu báo cáo chính xác, có một số trường hợp xảy ra. Một là, Huawei có nhiều lựa chọn thay thế các công ty Mỹ trong việc đảm bảo việc sản xuất smartphone. Hai là, các công ty Mỹ có thể đã được phép làm việc với Huawei khi nhận được sự cho phép từ chính phủ. Trong thực tế, trường hợp 2 có thể xảy ra hơn, bởi nếu không có sự hỗ trợ chính thức từ Android hoặc các đối tác phần cứng như Qualcomm, điện thoại Huawei sẽ không còn hấp dẫn ở các thị trường bên ngoài Trung Quốc.
Có một lưu ý là lệnh cấm của Mỹ nhắm vào Huawei đã trì hoãn thêm 90 ngày, do đó có thể công ty tiếp tục làm việc với các đối tác của mình. Chỉ khi nào lệnh cấm chính thức được thực thi, những khó khăn đối với Huawei mới có thể là hiện thực, và khi đó Huawei phải loay hoay với rất nhiều thiết bị chưa bán được.
[VIDEO] Huawei vẫn ra mắt điện thoại Mate 20 X, chip 5G mới giữa rắc rối với Mỹ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều kỹ sư tại Drive.ai đã chuyển sang làm việc tại Apple  /// Ảnh: AFP

Apple mua lại công ty về xe tự hành

Apple được cho là đã thuê hàng chục kỹ sư và nhà thiết kế sản phẩm đến từ công ty khởi nghiệp về công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) cho các phương tiện tự hành.