Hội nghị quốc tế về máy tính, quản lý và truyền thông

0 Thanh Niên
Hơn 55 đại biểu là các nhà khoa học đến từ 21 quốc gia vừa hội tụ về Trường ĐH Duy Tân để tham dự hội nghị quốc tế về máy tính, quản lý và truyền thông (International Conference on Computing, Management and Telecommunications - COMMANTEL).
Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ (bìa phải) trao giải thưởng Best Paper Award cho các nhà khoa học Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ (bìa phải) trao giải thưởng Best Paper Award cho các nhà khoa học
Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ (bìa phải) trao giải thưởng Best Paper Award cho các nhà khoa học
COMMANTEL là hội nghị quốc tế thường niên được tổ chức bởi Hiệp hội Điện - Điện tử Mỹ (IEEE) và Quỹ Newton (Hội đồng Anh). Ba năm liên tiếp được tổ chức bởi ĐH Duy Tân (một lần ở TP.HCM và hai lần ở TP.Đà Nẵng), Hội nghị quốc tế COMMANTEL thực sự là diễn đàn hấp dẫn để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi và trình bày các thành tựu nghiên cứu nổi bật trong các lĩnh vực máy tính, quản lý và truyền thông. Hội nghị lần này tập trung vào các đề tài nghiên cứu mang tầm nhìn chiến lược và có tính ứng dụng vào thực tế cao như viễn thông không dây, xử lý và truyền hình ảnh video, các giải thuật tính toán đám mây, robot, điện tử y sinh, mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng cảm biến...
58 trong tổng số hơn 100 bài báo gửi về hội nghị được chấp nhận đến từ 21 quốc gia như: VN, Mỹ, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp, Đức, Ý, Anh... sẽ được đăng trên kỷ yếu của IEEE. Ngoài ra, ban tổ chức hội nghị đã thẩm định và chọn ra 3 bài báo đoạt giải Best Paper Award, 1 bài báo đoạt giải Best Student Paper Award (do tiến sĩ Hà Đắc Bình của Trường ĐH Duy Tân trực tiếp hướng dẫn) để đăng trên ấn phẩm đặc biệt của IET Communication về truyền thông và tính toán xanh (có ISI/SCI).
Trong số 58 bài báo được trình bày tại hội nghị, Trường ĐH Duy Tân vinh dự đóng góp 8 bài báo. Trước đó, tại hội nghị lần đầu tiên vào năm 2013, Trường ĐH Duy Tân có 2 bài báo và năm 2014 có 7 bài báo. Điều này đã phần nào cho thấy chất lượng ngày càng tăng của các bài báo cũng như hiệu quả của hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Duy Tân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.