Hơn 40.000 ngàn website bị mã độc tấn công

0
(TNO) Theo thông báo của hãng bảo mật Websense, vừa qua đã có hơn 40.000 ngàn trang web bị tấn công bởi các mã độc từ một cuộc tấn công qui mô lớn mang tên Nine Ball, theo PC Pro.

Các website khi bị tấn công thành công sẽ được cài thêm vào các malware để lấy địa chỉ IP của các "vị khách" khi viếng thăm website. Tiếp đó, chúng sẽ dẫn dụ người dùng vào các trang web giả mạo có cài sẵn mã độc, lúc này máy tính của người dùng sẽ bị cài đặt bất hợp pháp hàng loạt các trojan và các keylogger nhằm đánh cắp thông tin và dữ liệu cá nhân.

Một khi máy tính đã bị lây nhiễm, địa chỉ IP của máy tính này sẽ được lưu lại và khi lướt web các máy tính này sẽ liên tục được trỏ sang các địa chỉ lạ có cài đặt sẵn nhiều mã độc. Và tất cả các thông tin, lẫn phần mềm được xem là các bản diệt virus tại đây đều thực chất là các phần mềm giả mạo có chứa trojan bên trong.

Trước đó hãng Websense cũng đã đưa ra các thông báo, cảnh bảo đến người dùng về việc phát tán mã độc qua các thiết bị USB di động đang ngày càng tăng cao.

Thành Luân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính năng mới là câu trả lời của Snapchat với TikTok  /// Ảnh: Snapchat

Snapchat thử nghiệm tính năng như TikTok

Snap vừa thông báo về các thỏa thuận bản quyền âm nhạc với một số công ty âm nhạc lớn như Warner Music Group, Universal Music Publishing Group và Merlin để mang khả năng thêm bài hát vào video của người dùng.