Hơn 5 triệu thông tin của khách hàng Thế Giới Di Động bị rò rỉ?

0 Thanh Niên Online
Một thành viên trên diễn đàn RaidForums vừa đăng tải thông tin cho biết đang nắm giữ hơn 5 triệu thông tin cá nhân của khách hàng Thế Giới Di Động. 
Hơn 5 triệu thông tin của khách hàng Thế Giới Di Động bị rò rỉ? - ảnh 1
Hình ảnh chia sẻ được cho là dữ liệu của người dùng Thế Giới Di Động 
Ảnh chụp màn hình
Theo đó, thông tin được chia sẻ bao gồm khoảng 31.000 bản ghi các lịch sử giao dịch mua hàng của khách hàng thuộc hệ thống Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh; 5,4 triệu địa chỉ email khách hàng và thậm chí là 61.000 địa chỉ email hệ thống nội bộ.
Tin tặc này ban đầu đã chia sẻ công khai một phần dữ liệu diễn đàn nói trên và cho biết dữ liệu sẽ tiếp tục được tung ra trong thời gian tới.
Trước những thông tin trên, đại diện Thế Giới Di Động cho biết các dữ liệu được chia sẻ là giả. Tuy nhiên, với các hình ảnh mà tin tặc công khai làm cho nhiều người lo lắng.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đặng Thanh Phong, Trưởng phòng Truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết hệ thống bên công ty đang kiểm tra lại các báo cáo nói trên. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định hệ thống của cửa hàng là an toàn, vì hiện tại mọi thứ vẫn đang hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CEO Apple Tim Cook  /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Apple 'hút hàng' ngày mua sắm hạ giá Lễ độc thân

Vượt qua nhiều thương hiệu Trung Quốc, Apple trở thành thương hiệu điện thoại di động bán chạy nhất trong ngày mua sắm đại hạ giá Lễ độc thân 11.11 của Alibaba, sự kiện vừa tiếp tục lập kỷ lục doanh số.
Apple muốn người dùng nhận trải nghiệm âm thanh từ tai nghe tốt nhất có thể  /// Ảnh: USPTO>

Apple đăng ký bằng sáng chế về tai nghe

Bằng sáng chế mới của Apple được xuất bản vào tuần trước bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO), cho thấy công ty tiếp tục nuôi ý tưởng phát triển công nghệ đảm bảo người dùng đeo tai nghe đúng cách nhất.
Một người biểu tình Iran đốt tờ đô la Mỹ bên ngoài nơi từng là sứ quán Mỹ tại Tehran, thủ đô Iran hôm 4.11 /// Ảnh: AFP>

Ngân hàng Mỹ lo bị tấn công mạng

Giữa lúc Mỹ phục hồi các biện pháp trừng phạt kinh tế với Iran, nhiều ngân hàng Mỹ cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc bị tin tặc từ Iran tấn công mạng trả đũa.