Hongmeng OS có thể được Huawei ra mắt trong tuần này

0 Thanh Niên Online
Hệ điều hành Hongmeng OS, hoặc có thể là Ark OS, mà Huawei phát triển nhằm thay thế cho Android có vẻ đã có những bước tiến bộ đáng kể để sẵn sàng ra mắt thị trường.
Sẽ có thiết bị Hongmeng OS đầu tiên ra mắt trong tuần này  /// Ảnh: AFP Sẽ có thiết bị Hongmeng OS đầu tiên ra mắt trong tuần này - Ảnh: AFP
Sẽ có thiết bị Hongmeng OS đầu tiên ra mắt trong tuần này
Ảnh: AFP
Báo cáo từ Global Times cho biết thiết bị đầu tiên chạy Hongmeng OS sẽ được Huawei phát hành vào ngày 10.8 tới đây, nhưng sẽ trang bị trên Smart TV. Mặc dù khởi điểm dành cho thiết bị phân khúc IoT (Internet of Things) nhưng nhiều khả năng nó sẽ sớm xuất hiện trên smartphone - với sản phẩm đầu tiên có giá khoảng 288 USD.
Nguồn tin cũng nói rằng các điện thoại Huawei mới với hệ thống Hongmeng OS sẽ ra mắt trên thị trường vào quý 4, với số lượng lên tới “vài triệu máy”. Cũng theo báo cáo, smartphone chạy Hongmeng OS sẽ xuất hiện cùng với dòng Huawei Mate 30.

Huawei đăng kí hệ điều hành riêng cho tương lai không Android

Dĩ nhiên các báo cáo trên vẫn chưa được xác nhận, nhưng việc năm 2019 chỉ còn vài tháng khiến nhiều người cảm thấy thú vị để chờ đón smartphone Hongmeng OS đầu tiên này. Thông tin càng trở nên hấp dẫn khi một đại diện Huawei gần đây từng tuyên bố Hongmeng OS sẽ là nền tảng hệ điều hành hướng đến thiết bị IoT.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất chấp khó khăn, mạng xã hội Parler vẫn tìm cách hồi sinh /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Website của Parler bỗng hồi sinh

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google "cấm cửa".