HP Metal Jet sẽ là bước nhảy vọt cho in 3D thương mại

0 Thanh Niên Online
Chỉ vài năm sau khi ra mắt máy in Multi Jet Fusion 3D, HP đã sẵn sàng bước chân vào thế giới in kim loại 3D với Metal Jet, vốn được xem như là một nền tảng thương mại mới.
Dòng máy in 3D của HP hứa hẹn tạo ra nhiều sự đột phá về thị trường  /// Ảnh: HP Dòng máy in 3D của HP hứa hẹn tạo ra nhiều sự đột phá về thị trường - Ảnh: HP
Dòng máy in 3D của HP hứa hẹn tạo ra nhiều sự đột phá về thị trường
Ảnh: HP
Theo SlashGear, in ấn 3D đang trở thành một công nghệ hữu ích cho sản xuất quy mô lớn, đặc biệt khi nói đến các thành phần kim loại. Những lợi ích thông thường của in 3D vẫn được áp dụng: Nó có thể nhanh hơn và rẻ hơn đáng kể so với các phương pháp truyền thống.
HP cho biết Metal Jet là sản phẩm đi kèm với công nghệ phun chất kết dính cấp voxel có hiệu quả gấp 50 lần so với các giải pháp in 3D hiện có. Nó cũng có bốn vòi phun dự phòng và tăng gấp đôi về tốc độ in ấn. Về cơ bản, nó có thể có khả năng thậm chí rẻ hơn và hiệu quả hơn những gì hiện có sẵn.
Công ty đã hợp tác với GKN Powder Metallurgy và Parmatech để xây dựng hỗ trợ dịch vụ vận chuyển. Các doanh nghiệp hiện tại của sản phẩm bao gồm Volkswagen, Wilo, Okay Industries và Primo Medical Group. VW đang sử dụng công nghệ cho các thành phần có thể tùy chỉnh như các vòng chìa khóa và các tấm nhãn...
Bắt đầu từ năm sau, khách hàng có thể tải các mô hình 3D của mình lên dịch vụ Metal Jet Production Service. Sau đó các kỹ sư của HP sẽ đưa ra hướng dẫn cách lắp ráp các thành phần. Công ty dự kiến sẽ chế tạo các máy in Metal Jet cho những khách hàng đầu tiên vào năm 2020 với giá dưới 400.000 USD trước khi sẵn sàng cung cấp rộng hơn vào năm 2022.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.