HTC âm thầm phát triển smartphone hỗ trợ blockchain

0 Thanh Niên Online
HTC Exodus là smartphone được phát triển dành riêng cho các giao dịch tiền điện tử. Nhờ hỗ trợ công nghệ blockchain nên các giao dịch tiền điện tử trở nên an toàn hơn.
Exodus được HTC thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm giao dịch tiền ảo tốt nhất  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Exodus được HTC thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm giao dịch tiền ảo tốt nhất - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Exodus được HTC thiết kế nhằm mang đến trải nghiệm giao dịch tiền ảo tốt nhất
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, Exodus không phải là điện thoại blockchain đầu tiên khi trước đó Sirin Labs đã ra mắt chiếc điện thoại có tên gọi Finney - với hứa hẹn phát hành vào cuối năm nay ở mức giá 999 USD hoặc giảm 10% nếu thanh toán bằng tiền điện tử của Sirin. Mục đích của Finney chính là hỗ trợ blockchain - một mạng ngang hàng được sử dụng để lưu trữ các giao dịch tài chính - mà mục tiêu ban đầu là phát triển cho giao dịch bitcoin.
Với blockchain, mỗi giao dịch nhận một khối mới được gửi tới các thành viên của mạng. Khi các thành viên này chấp nhận nó, giao dịch mới sẽ được thêm vào “chuỗi” các giao dịch trước đó. Blockchain được cho là an toàn hơn so với lưu giữ hồ sơ tập trung hiện tại, và nhiều nơi đang chào nó như là làn sóng của tương lai. Nhằm mục đích hỗ trợ giao dịch blockchain, Exodus có thể xử lý giao dịch tiền điện tử giữa các chủ sở hữu điện thoại.
Giống như Finney, HTC Exodus sẽ có một ví lưu trữ đóng băng, cho phép người dùng lưu trữ tiền điện tử của họ mà không cần kết nối với internet, giúp bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác an toàn khỏi mắt tò mò của kẻ xấu. Thông qua Exodus, HTC hy vọng có thể hỗ trợ các tiền điện tử như bitcoin, lightning networks, ethereum, dfinity….
Vì nhiều smartphone đã có thể xử lý phần lớn trải nghiệm đào tiền điện tử thông qua phần mềm nên đây có thể là chiếc điện thoại chuyên dụng mà chỉ các nhà giao dịch mới quan tâm. Mặc dù vậy vẫn chưa có thông tin về thời điểm điện thoại ra mắt, trong khi Finney của Sirin được ghi nhận ra mắt vào tháng10.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nền tảng chơi game qua đám mây Google Stadia hứa hẹn sẽ thay đổi trải nghiệm giải trí  /// Ảnh: Google

Google Stadia tung danh sách các tựa game

Dịch vụ chơi game qua đám mây (stream gaming) Google Stadia sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ tháng 11 tới, và công ty vừa giới thiệu danh sách gần như hoàn chỉnh về các tựa game có sẵn cho nền tảng này.