HTC giới thiệu điện thoại blockchain phổ thông

0 Thanh Niên Online
Mới đây, HTC đã hé lộ mẫu smarphone HTC Exodus 1s, một phiên bản rẻ hơn của chiếc Exodus 1 tích hợp công nghệ blockchain và tiền điện tử.
HTC sẽ có thêm các mẫu smartphone tích hợp blockchain trong tương lai /// Ảnh: HTC HTC sẽ có thêm các mẫu smartphone tích hợp blockchain trong tương lai - Ảnh: HTC
HTC sẽ có thêm các mẫu smartphone tích hợp blockchain trong tương lai
Ảnh: HTC
Theo VentureBeat, Exodus 1s sẽ được ra mắt vào cuối quý ba năm nay, kết hợp công nghệ chuỗi khối (blockchain) với điện thoại thông minh nhằm đưa công nghệ sổ cái phân tán đến lượng người dùng mới hơn. Mẫu smartphone này nhằm giúp người dùng ở các nền kinh tế mới nổi, những người lần đầu tiên bước chân vào thế giới tiền điện tử có thể truy cập dễ dàng hơn vào công nghệ này cùng một mức giá dễ tiếp cận hơn. HTC cho biết sẽ phát hành chi tiết về thông số kỹ thuật và giá cả chính xác của Exodus 1s trong những tháng tới.
Exodus 1s sẽ là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên có chức năng nút đầy đủ (full node) và blockchain Bitcoin hoàn chỉnh. Phil Chen, giám đốc về mảng công nghệ phân tán của HTC cho biết “Exodus hướng đến việc trao quyền cho người dùng. Chúng tôi đã cho người dùng khả năng sở hữu các khóa riêng của họ và giờ đây, chúng tôi tiến thêm một bước khi cho phép người dùng vận hành các nút đầy đủ. Các nút đầy đủ là thành phần quan trọng nhất trong khả năng phục hồi của mạng Bitcoin và chúng tôi đã hạ thấp rào cản đó để mọi người có thể tiếp cận trên máy tính hay di động, tham gia vào mạng Bitcoin toàn cầu để lan rộng các giao dịch và khối ở khắp mọi nơi - đây chính là nền tảng và định nghĩa cơ bản của hệ thống tiền mặt ngang hàng".
Quyết định thêm tiền điện tử và blockchain của HTC phù hợp với phong trào bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu do sự hoài nghi về cách các công ty công nghệ lớn đang sử dụng dữ liệu và không chắc chắn về mức độ an toàn thực sự của nó. HTC cho biết nền tảng phân tán sẽ cho phép người dùng bảo vệ và bảo mật dữ liệu của chính họ bằng cách loại bỏ các trung gian được sử dụng để lưu giữ thông tin.
HTC cũng giới thiệu bộ SDK cho Zion Vault, ví tiền riêng tư trên blockchain cho phép người dùng xem, thực hiện và quản lý các giao dịch tiền điện tử và vẫn duy trì quyền sở hữu các khóa. Với Zion Vault, người dùng có thể lưu trữ, gửi, yêu cầu Bitcoin, Ether, Litecoin và các token dựa trên nền ERC-20 và ERC-721.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm