Huawei cân nhắc sử dụng Sailfish OS thay vì hệ điều hành riêng

0 Thanh Niên Online
Không phải Ark OS hay Hongmeng OS như các tin đồn, Huawei nhiều khả năng sẽ chọn một phiên bản hệ điều hành tùy biến từ Sailfish OS cho các thiết bị của mình.
Sailfish OS sẽ được Huawei gửi gắm trong tháng ngày xa Android  /// Ảnh: GSMArena Sailfish OS sẽ được Huawei gửi gắm trong tháng ngày xa Android - Ảnh: GSMArena
Sailfish OS sẽ được Huawei gửi gắm trong tháng ngày xa Android
Ảnh: GSMArena
Theo GSMArena, do lệnh cấm thương mại của Mỹ, Huawei đã bị thu hồi quyền truy cập vào Android, do đó hãng sẽ không thể sử dụng Google Play Services trên các điện thoại chưa được chứng nhận. Điều này có nghĩa công ty cần phải tìm phần mềm khác.
Những tin đồn ban đầu đã chỉ ra Ark OS, một hệ điều hành nội bộ của công ty dự kiến ra mắt vào tháng 10, sẽ được sử dụng, tuy nhiên nguồn tin thân cận với Huawei nói rằng công ty này đang xem xét một giải pháp thay thế khác là Sailfish OS.
Tuy nhiên, đó không phải là một Sailfish OS đơn thuần mà thay vào đó là một phiên bản có tên Aurora OS - vốn vẫn là hệ điều hành di động dựa trên Linux. Trên thực tế, Huawei được cho là đã thử nghiệm một số thiết bị của họ với Aurora OS.
Dĩ nhiên vẫn chưa có thông báo chính thức được đưa ra bởi bất kỳ bên nào, vì vậy chỉ có thời gian mới có thể biết được tin đồn này có chính xác hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai người đứng đầu của OpenAI và Microsoft  /// Ảnh: Microsoft

Microsoft đầu tư 1 tỉ USD vào OpenAI

Microsoft và OpenAI vừa ký kết mối quan hệ đối tác điện toán độc quyền. Cùng với đó, Microsoft đã chấp nhận đầu tư khoản tiền lên đến 1 tỉ USD vào hãng nghiên cứu AI.