Huawei có thực sự bị điêu đứng bởi ARM?

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo trên Sina tuyên bố việc đình chỉ hợp tác của ARM gần đây với Huawei thực ra sẽ ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh chip của công ty Trung Quốc.
 
Huawei không lo ngại việc mất đường dây liên lạc với ARM  /// Ảnh: Reuters Huawei không lo ngại việc mất đường dây liên lạc với ARM - Ảnh: Reuters
Huawei không lo ngại việc mất đường dây liên lạc với ARM
Ảnh: Reuters
Theo Technobaboy, ARM gần đây đưa ra thông báo đình chỉ hợp tác với Huawei, cắt đứt việc công ty Trung Quốc tiếp cận với các bằng sáng chế cốt lõi của ARM và quyền sở hữu trí tuệ cần thiết trong hoạt động sản xuất chip.
Việc mất kết nối với ARM được cho là ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất smartphone của Huawei. Tuy nhiên, trong báo cáo trên Sina, nó dường như ít ảnh hưởng đến Huawei khi công ty Trung Quốc đã có được giấy phép vĩnh viễn cho kiến trúc ARM8, cho phép công ty phát triển hoàn toàn bộ vi xử lý ARM trong một thời gian dài mà không phụ thuộc vào môi trường bên ngoài.
ARM8 là tập lệnh 32/64-bit của ARM. Các bộ xử lý hiện tại sử dụng thiết kế kiến trúc này gồm Kunpeng 920 và Kirin 980. Điều này có nghĩa là Huawei có thể tiếp tục nghiên cứu, sản xuất và sử dụng bộ xử lý cây nhà lá vườn của họ bất kể việc đã bị mất hợp tác với ARM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự xuất hiện của Libra nhận được nhiều chú ý của giới tài chính  /// Ảnh: AFP

Khám phá bí ẩn tiền ảo Libra của Facebook

Được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 18.6, Facebook có ý định triển khai tiền ảo Libra vào nửa đầu năm 2020 để giúp hàng tỉ người dùng mạng xã hội này giao dịch tài chính trực tuyến.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.
Magic Leap nổi tiếng với công nghệ thực tế hỗn hợp của mình  /// Ảnh Magic Leap

Magic Leap kiện nhân viên cũ đánh cắp công nghệ

Magic Leap - một công ty khởi nghiệp (startup) ở Mỹ chuyên sản xuất thiết bị thực tế tăng cường (AR), đã cáo buộc một trong những cựu kỹ sư của hãng đánh cắp công nghệ nhằm tạo ra một thiết bị AR khác cạnh tranh.