Huawei đã có 80 triệu thiết bị chạy Android 9 Pie

0 Thanh Niên Online
Bất chấp lệnh cấm thương mại của Mỹ, Huawei vẫn có thể tự do cập nhật smartphone cũ lên Android 9 Pie mà không mất quyền truy cập vào Play Store và các dịch vụ khác của Google.
Sẽ có khoảng 100 triệu điện thoại Huawei vận hành trên nền tảng Android Pie vào cuối tháng này  /// Ảnh: Reuters Sẽ có khoảng 100 triệu điện thoại Huawei vận hành trên nền tảng Android Pie vào cuối tháng này - Ảnh: Reuters
Sẽ có khoảng 100 triệu điện thoại Huawei vận hành trên nền tảng Android Pie vào cuối tháng này
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, thương hiệu Trung Quốc đang tận dụng thời gian 90 ngày tạm hoãn lệnh cấm của Mỹ bằng cách tiếp tục tung ra phần mềm EMUI 9.0 cho một loạt thiết bị.
Các chủ sở hữu của Huawei Mate 10, Mate 10 Pro và Mate 10 Porsche Design đều có thể được hưởng lợi từ việc cập nhật, cùng với đó còn có Mate 9, Mate 9 Pro và Mate 9 Porsche Design. Những sản phẩm P20, P20 Pro, P10 và P10 Pro cùng với Mate 20 Lite mới hơn cũng được liệt kê. Theo công ty, họ sẽ triển khai EMUI 9.0 cho dòng Mate RS cao cấp và Nova 3.
Huawei bắt đầu tung ra bản cập nhật dựa trên Android 9 Pie cho một số thiết bị này vào cuối năm 2018, nhưng giờ đây hãng đã tiết lộ rằng hơn 80 triệu smartphone của mình đã tải xuống EMUI 9.0. Hơn nữa, họ hy vọng con số sẽ tăng lên khoảng 100 triệu vào cuối tháng này.
Mặc dù Huawei hài lòng với tiến trình phát hành phiên bản hiện tại cho đến nay, nhưng công ty không tự tin về các bản cập nhật trong tương lai. Như đã biết, lệnh cấm thương mại của Mỹ khiến hãng không còn có thể đảm bảo smartphone của mình sẽ nhận được Android 10 Q. Không chỉ có vậy, người dùng sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng quan trọng của Google.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm