Huawei P30 Pro bị 'ép giá' còn 3 triệu đồng

7 Thanh Niên Online
Do những vấn đề với Huawei gần đây mà P30 Pro - một trong những smartphone hàng đầu của năm 2019 - đã nhanh chóng bị mất giá trị khi chủ sở hữu bán máy đi.
Từ một siêu phẩm, Huawei P30 Pro đang có giá thu mua rất thấp  /// Ảnh: Reuters Từ một siêu phẩm, Huawei P30 Pro đang có giá thu mua rất thấp - Ảnh: Reuters
Từ một siêu phẩm, Huawei P30 Pro đang có giá thu mua rất thấp
Ảnh: Reuters
Theo Forbes, một trong những trang web trao đổi smartphone phổ biến nhất của Vương quốc Anh - Music Magpie, sẽ chấp nhận thanh toán số tiền 130 USD (khoảng 3 triệu đồng) cho chủ sở hữu bán lại Huawei P30 Pro trong tình trạng tốt, tức mất gần 90% giá trị so với giá gốc 1.150 USD.
Việc giá bán Huawei P30 Pro bị rớt thảm hại được xem là điều không quá bất ngờ. Bây giờ, trước sự đình chỉ quan hệ kinh doanh của Google, ARM và nhiều hãng khác đối với Huawei, câu hỏi về tương lai của smartphone Huawei đã được đặt ra.
Giá smartphone P20 trước đây của Huawei thậm chí còn tệ hơn. Tại Anh, giá P20 Pro cách đây vài tháng khi bán lại có giá 280 bảng Anh, nhưng giờ chỉ còn 50 bảng. Con số này thấp hơn nhiều khi so với Galaxy S9+ của Samsung có giá khoảng 235 bảng.
Mọi thứ còn tồi hệ hơn ở châu Á khi thị trường smartphone Huawei đã qua sử dụng có giá mua lại rất thấp. Tại Singapore, mặc dù phần lớn cửa hàng điện thoại di động ở đây cho biết họ vẫn mua điện thoại Huawei đã qua sử dụng, nhưng giá mua vào thấp hơn nhiều. Thậm chí một số cửa hàng đã ngừng mua các sản phẩm Huawei đã qua sử dụng. Giá mua lại P30 Pro tại 4/5 nhà bán lẻ ở Singapore là 100 USD, thấp hơn nhiều so với giá bán đề xuất 1.398 USD.
Về phần mình, một phát ngôn viên Huawei cho biết công ty sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả sản phẩm smartphone và tablet Huawei lẫn Honor, bao gồm các sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn trong kho trên toàn cầu. Họ cũng đảm bảo hệ sinh thái phần mềm bền vững nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
APPLE

APPLE

còn 2tr thì tôi mua 1 cái chụp choẹt cho dzui
Hung

Hung

Mơ đi ông. Giờ nó xuống 8-10tr tui mua về trải nghiệm
NGUYEN

NGUYEN

Nếu là máy mới. Mình muốn lấy 1 con để làm kỷ niệm.
Thanh Hà

Thanh Hà

(Huawei P30 Pro bị 'ép giá' còn 3 triệu đồng)
Làm ơn cho biết ở tp HCM, hay Cần Thơ cửa hàng nào bán? Tôi muốn mua 1 máy.
lela

lela

Giá trên mà máy mới mua về chụp hình, nghe gọi tốt đấy chứ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh số iPhone 12 đang bán chạy, buộc Apple tăng sản lượng thêm 2 triệu chiếc  /// Ảnh: Reuters

Apple tăng sản lượng iPhone 12 do nhu cầu cao

Mặc dù mới chỉ mở bán thế hệ iPhone 12 ở một số thị trường được vài ngày, nhưng do nhu cầu khá mạnh nên Apple đã liên hệ với các đối tác chuỗi cung ứng để tăng tốc sản xuất lên tới thêm 2 triệu chiếc.
Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>